12/12/2018 | 0

Nữ tài tử Stormy Daniels phải bồi thường tiền án phí cho Tổng thống Trump

Nữ tài tử Stormy Daniels phải bồi thường tiền án phí cho Tổng thống Trump

Ảnh: Reuters

Los Angeles, California – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Ba (11 tháng 12), một quan tòa đã phán quyết, nữ tài tử phim người lớn Stormy Daniels phải trả 290,000 Mỹ kim tiền bồi thường kinh phí pháp lý, tức số tiền mà Tổng thống Donald Trump đã trả để biện hộ trong vụ kiện do bà Daniels khởi tố.

Theo hãng tin Reuters, sau khi khởi kiện Tổng thống Trump vì lời nói xúc phạm trong một dòng tweet, vào tháng 10, bà Daniels đã thua vụ kiện này, vì quan tòa liên bang cho rằng ngôn từ trong dòng tweet của tổng thống là phù hợp với điều khoản tự do ngôn luận trong Hiến pháp.

Trong buổi điều trần tại tòa hồi tuần trước, luật sư của tổng thống đã yêu cầu bà Daniels trả gần 800,000 Mỹ kim tiền phạt và chi phí pháp lý, nhưng quan tòa James Otero chỉ yêu cầu bà Daniels trả 290,000 Mỹ kim. Theo đó, khoản tiền này đủ chi trả khoản phí pháp lý cho phía Tổng thống Trump, và chỉ bao gồm 1,000 Mỹ kim tiền phạt.

Ông Charles Harder – luật sư đại diện Tổng thống Trump – tuyên bố phán quyết của tòa án là chiến thắng lớn đối với tổng thống. Trong khi đó, luật sư Michael Avenatti đại diện cho bà Daniels cho rằng, khoản tiền thuê luật sư trong vụ kiện Tổng thống Trump xúc phạm thân chủ ông, chỉ là một phần nhỏ trong cuộc chiến pháp lý rộng hơn giữa bà Daniels và tổng thống.

Ngoài vụ kiện về tội phỉ báng, bà Daniels còn khởi kiện yêu cầu tính xác thực của số tiền 130,000 Mỹ kim – đây là số tiền được cho là dùng để bịt miệng bà Daniels về lần quan hệ tình ái với Tổng thống Trump hơn 10 năm trước. Tổng thống Trump đã phủ nhận việc ngoại tình với bà Daniels, và cho biết số tiền được trả cho bà để chấm dứt “các cáo buộc sai lệch và xuyên tạc.”

Theo hãng tin Reuters, bà Daniels khởi kiện Tổng thống Trump về tội phỉ báng, sau khi tổng thống phủ nhận từng qua đêm với bà vào năm 2006, đồng thời bác bỏ lời tường thuật của bà Daniels, rằng bà từng bị đe dọa vì đồng ý tham gia phỏng vấn với một tờ báo vào năm 2011. (Mộc Miên)