Nữ tài tử Kiều Chinh ra mắt hồi ký ‘Kiều Chinh Nghệ Sĩ Lưu Vong’

Nữ tài tử Kiều Chinh ra mắt hồi ký ‘Kiều Chinh Nghệ Sĩ Lưu Vong’

Vào hôm Chủ Nhật (ngày 10 Tháng 10), nữ tài tử Kiều Chinh vừa cho ra mắt cuốn hồi ký “Kiều Chinh Nghệ Sĩ Lưu Vong” tại nhà sách Tự Lực, trên đường Brookhurst, Wetsminster, với sự tham dự của giới văn học nghệ thuật, bằng hữu và những người yêu mến Kiều Chinh, từ trong điện ảnh cho đến đời thực.

Buổi ra mắt sách cũng là cơ duyên để các bằng hữu gần xa, không phân biệt tuổi tác, khắp các nơi tề tựu về trong không khí ấm cúng thân tình, từ nhà thơ, nhà văn, ca nhạc sĩ, giáo sư, nhà kinh doanh, hay các vị dân cử,…

Sự kiện diễn ra từ trưa cho đến chiều, thậm chí không có đủ sách gửi đến tay độc giả. Cuốn hồi ký “Kiều Chinh Nghệ Sĩ Lưu Vong” dày 493 trang, gồm bảy phần, bắt đầu từ Hà Nội, 1937-1954; Sài Gòn, 1954-1975; Lưu Vong; Những Mảnh Đời Riêng; Đứng Dậy, Đứng Thẳng, Đi Tới; Kiều Chinh & Bằng Hữu; và Phụ Lục Hình Ảnh.

Mặc dù Kiều Chinh nói rằng bà không phải là nhà văn, tuy đạt nhiều giải thưởng nghề nghiệp trong đời, nhưng sự ủng hộ của độc giả hôm nay chính là giải thưởng cao quý nhất, đó là lòng yêu quý của tình bằng hữu và người mến mộ. Quyển hồi ký kể về những chặng đường dài bà đã đi qua, với những hạnh phúc và khổ đau, những trôi nổi theo vận nước của kiếp nhân sinh, như là những chia sẻ đến với mọi người.