14/05/2019 | 0

Nữ tài tử Felicity Huffman nhận tội gian lận tuyển sinh đại học

Nữ tài tử Felicity Huffman nhận tội gian lận tuyển sinh đại học

Ảnh: Reuters

Tin từ Boston – Vào hôm thứ Hai (13 tháng 5), nữ tài tử Felicity Huffman thừa nhận tội trả tiền hối lộ để con gái được nhận vào trường đại học.

Tại toà án liên bang Boston, ngôi sao của loạt phim truyền hình Desperate Housewives thú nhận đã trả 15,000 Mỹ kim để bí mật sửa lại câu trả lời của con gái bà trong kỳ thi SAT.

Bà Huffman nằm trong số 50 người bị buộc tội liên quan đến hối lộ và gian lận tuyển sinh. Theo đó, những phụ huynh giàu có chi trả tổng cộng 25 triệu Mỹ kim để hối lộ các huấn luyện viên, qua đó, giúp con cái họ để được nhận vào các trường đại học như Yale, Georgetown và Đại học USC.

Vào tháng 3, William “Rick” Singer, một nhà cố vấn tuyển sinh đại học ở California thú nhận đã tạo điều kiện gian lận thi cử, và giúp hối lộ các huấn luyện viên thể thao của trường đại học để công nhận những sinh viên là lực sĩ thể thao. Các công tố viên buộc tội 33 người hợp tác với ông Singer, bao gồm bà Huffman, và nữ tài tử Lori Loughlin, từng thủ vai chính trong bộ phim truyền hình “Full House”. Theo Phụ tá Biện lý Hoa Kỳ Eric Rosen, thông qua ông Singer, bà Huffman hối lộ người giám sát kỳ thi SAT để chỉnh sửa câu trả lời cho con gái của bà, tại một trung tâm thi cử mà ông Singer kiểm soát. Bà Huffman nói rằng con gái bà không biết gì về sự việc. Bà ra khỏi tòa án cùng anh của bà và không trả lời câu hỏi nào của phóng viên.

Tại phiên tòa, bà Huffman nhận tội cùng với thương gia Devin Sloane, người chi trả cho ông Singer 250,000 Mỹ kim để con trai được nhận vào trường USC, với tư cách là lực sĩ bóng nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, 20 người đã nhận tội kể từ khi các viên chức tiến hành hàng loạt vụ bắt giữ, trong Chiến dịch Varsity Blues từ ngày 12 tháng 3. (Mộc Miên)