Nữ tài tử Dawn Wells chết vì COVID-19

Nữ tài tử Dawn Wells chết vì COVID-19

Nữ tài tử Dawn Wells

Bà Dawn Wells, người có vẻ đẹp thuần khiết trong vai diễn Mary Ann trong bộ phim truyền hình “Gillian’s Island.” đã qua đời hôm thứ Tư (ngày 30 tháng 12) ở tuổi 82. Phát ngôn viên của nữ tài tử, người đoạt danh hiệu Hoa hậu Nevada năm 1959 và tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoa Kỳ, cho biết bà đã chết vì biến chứng của COVID-19.

Sinh ra ở thành phố Reno, bà Wells vào vai cô gái nông dân vùng Kansas Mary Ann Summers, một trong bảy người bị mắc cạn sau khi con thuyền của họ, S.S. Minnow, bị vùi dập trong một cơn bão trong chuyến du lịch kéo dài ba giờ từ Hawaii.

Bà Wells đã đánh bại các nữ tài tử bao gồm cả bà Raquel Welch để giành được vai diễn Mary Ann. “Gilligan’s Island” đã chiếu trong ba mùa (1964–1967) với dàn tài tử bao gồm ông Bob Denver trong vai Gilligan, ông Alan Hale Jr trong vai “The Skipper”, ông Jim Backus trong vai triệu phú Thurston Howell III, bà Natalie Schafer trong vai người vợ sang trọng của ông , ông Russell Johnson trong vai “Giáo sư” và bà Tina Louise trong vai ngôi sao điện ảnh Ginger. 98 tập phim xoay quanh nỗ lực trong vô vọng của các nhân vật để rời khỏi hòn đảo, mặc dù các ngôi sao khách mời vẫn thường xuất hiện và không gặp khó khăn để thoát khỏi hòn đảo.

Bộ phim đã thu hút sự chỉ trích từ các nhà phê bình nhưng sự thú vị trong sáng của nó đã thu hút người xem vào thời điểm náo động ở Hoa Kỳ sau vụ ám sát một tổng thống và trong sự gia tăng của phong trào dân quyền và sự leo thang của Chiến tranh Việt Nam.

Bà Wells cũng đã lồng tiếng trong bộ phim hoạt hình “Gilligan’s Planet” (1982), trong đó những nhân vật bị mắc kẹt trên một hành tinh xa xôi. Bà Wells cũng tận dụng danh tiếng bằng cuốn sách “Mary Ann’s Gilligan’s Island Cookbook”, và sau đó, nhân kỷ niệm 50 năm của bộ phim vào năm 2014, cuốn sách “What Would Mary Ann Do? A Guide to Life” được xuất bản. (BBT)