Nữ tài tử Củng Lợi từ bỏ quốc tịch Singapore

Nữ tài tử Củng Lợi từ bỏ quốc tịch Singapore

Tin từ SINGAPORE – Nữ tài tử Củng Lợi được cho là sẽ từ bỏ quốc tịch Singapore, sau khi bị chính quyền Trung Cộng đưa vào danh sách đen vì có passport ngoại quốc.

Theo tin đồn bắt đầu lan truyền trên Internet vào tuần trước, nữ tài tử 55 tuổi này từ bỏ quyền công dân của bà do các cuộc đàn áp sâu rộng đối với ngành giải trí Trung Cộng và hiện đang xin được trở lại làm công dân Trung Cộng.

Những tin đồn này xuất hiện sau khi nam tài tử Hồng Kông Tạ Đình Phong từ bỏ quốc tịch Canada vào tháng trước. Con trai của đạo diễn Trung Cộng nổi tiếng Trần Khải Ca, nam tài tử Trần Phi Vũ, người sinh ra ở Hoa Kỳ, cũng đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ vào tháng Tám. Ông Tạ Đình Phong và bà Củng Lợi đều nằm trong một danh sách đen được đồn đại bao gồm những nghệ sĩ có quốc tịch ngoại quốc.

Nữ tài tử hàng đầu Trung Cộng Triệu Vy, người đột ngột bị xóa khỏi Internet ở Trung Cộng vào tháng 8, cũng được cho là có tên trong danh sách này vì bà là thường trú nhân Singapore.

Bà Củng Lợi, người kết hôn với nhà tài phiệt Singapore Hoàng Hòa Tường vào năm 1996, được nhập quốc tịch Singapore vào năm 2008. Ngôi sao nổi tiếng quốc tế của những bộ phim như Raise The Red Lantern (1991) và Memories Of A Geisha (2005) vẫn giữ quyền công dân Singapore ngay cả sau khi cặp vợ chồng ly này hôn vào năm 2009. Sau đó, bà kết hôn với nhạc sĩ điện tử người Pháp Jean-Michel Jarre cùng năm đó và hiện đang sống ở Pháp.