02/04/2016 | 1

Nữ sinh Việt bỏ xác con sơ sinh ở ga tàu điện Nam Hàn

Nữ sinh Việt bỏ xác con sơ sinh ở ga tàu điện Nam Hàn

Một nữ sinh viên Việt Nam bị bắt hôm Thứ Sáu ngày 1 tháng Tư, vì bỏ thi thể con mới sinh của mình tại một ga tàu điện ngầm ở Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi, giáp với thủ đô Seoul của Nam Hàn.

Hành vi của cô này đã bị máy quay phim giám sát của nhà ga thu lại. Nữ sinh viên này đang theo học tiếng Hàn tại một trường đại học. Vào lúc nhập học, cô đã có thai 6 tháng với bạn trai ở Việt Nam. Người mẹ 19 tuổi nói trong lời khai với cảnh sát Uijeongbu, cô tin là nếu cô bỏ thi thể đứa con ở ga tàu điện ngầm, thì một trong những người đi qua sẽ tìm thấy đứa bé và tổ chức tang lễ cho nó. Cô đã che giấu việc mang thai, vì lo ngại sẽ gây ra những rắc rối ở trường học tại Nam Hàn.

Vào hôm Thứ Tư ngày 30 tháng 3, một tháng trước ngày dự trù sinh nở, cô bất ngờ đau chuyển dạ và sinh ra một bé trai trong phòng tắm ký túc xá. Tuy nhiên, bé trai đã qua đời không lâu sau đó.Người mẹ trẻ nói trong lời khai rằng em bé không ở trong tình trạng khỏe mạnh. Cô đã cố gắng cho em bé ăn sữa bột, nhưng em bé đã chết 3 giờ sau đó. Bốn tiếng rưỡi sau khi sinh, nữ sinh viên đã bỏ một chiếc túi có chứa thi thể con trai mình trên cầu thang của trung tâm mua sắm tại ga tàu điện ngầm Uijeongbu. Một cô bạn 19 tuổi đã giúp người mẹ trẻ thực hiện việc này. Cảnh sát đã bắt giữ cả hai.

Huy Lam / SBTN