Nữ sinh viên y khoa UCLA bị cáo buộc ăn trộm Ipad của bệnh nhân

Nữ sinh viên y khoa UCLA bị cáo buộc ăn trộm Ipad của bệnh nhân

Theo tin NBC LosAngeles, một nữ sinh viên y khoa gốc Việt tại California đang đối mặt với tội trộm cắp sau khi bị cáo buộc ăn cắp iPad của một bênh nhân bị ung thư đã qua đời.

Nathalie Packer là bệnh nhân của tại Trung tâm y tế UCLA Reagan Ronald, cô được đưa vào điều trị bệnh ung thư cấp tính và chứng trụy tim cùng một lúc. Trong khi hỗn loạn khi cấp cứu, gia đình của Packer không tìm thấy iPad của cô. Packer sử dụng iPad để viết tin nhắn cá nhân và liên lạc với em gái mình là Nicole.

Ngay sau cái chết của Packer, gia đình đã sử dụng chương trình tìm kiếm iPad thì thấy iPad vẫn còn đâu đó trong bệnh viện nhưng được thay đổi với tên mới là Virginia’s iPad. Gia đình Packer đã thông báo cho cảnh sát, lệnh truy tìm bởi Apple cho biết iPad này đang trong tay của Virginia Nguyễn 32 tuổi, sinh viên năm thứ ba y khoa. Cô bị bắt ngay campus vào tháng Ba và bị cáo buộc tội hình sự vào tháng Bẩy. Virgninia nói với cảnh sát rằng cô nhầm lẫn với iPad của mình.

Việc trộm iPad đã làm hỏng đi tương lai của cô sinh viên y khoa trẻ này. Ðại học UCLA ra thông cáo, nói rằng Virginia hiện không phải là nhân viên của trường. UCLA cũng từ chối bình luận về quy chế sinh viên hiện tại của cô. Cô Virginia từng là phụ tá nghiên cứu tại nhiều trường y khoa và là người hoạt động xã hội rất tích cực. (T. Lan)