Nữ sinh viên y khoa gốc Việt mất tích ở Việt Nam

Nữ sinh viên y khoa gốc Việt mất tích ở Việt Nam

Ông Lê Văn Tài 52 tuổi cư ngụ ở Đồng Nai cho biết đang tiếp tục việc tìm kiếm cháu ruột của mình là cô Lê Thanh Trúc 22 tuổi, sinh viên y khoa năm thứ 4 tại Hoa Kỳ. Trúc qua Hoa Kỳ khi mới 2 tuổi, là con một, cha mẹ Trúc trước đó vài năm thì về Việt Nam thăm gia đình nhưng hiện nay 2 người sức khỏe không tốt nên không còn về Việt Nam.

Giữa tháng 5 năm 2015, Trúc nói với cha mẹ phải đi thực tập ở một số nước cùng trường. Tuy nhiên hơn 1 tuần sau dù đến ngày nhận bằng cử nhân cuối khoá, nhiều bạn bè, họ hàng đến chúc mừng nhưng Trúc vẫn bật tăm. Khi lục tìm trên xe hơi của Trúc, thì ông bà Lê Hữu Lợi, ba mẹ cô, tìm thấy giấy tờ đặt mua vé máy bay về Sài Gòn, ngày đi 14 tháng 5 và khứ hồi ngày 22 tháng 6. Gia đình có gọi báo tin cho bên ngoại và nội ở Việt Nam, nhưng tất cả đều không hay biết hay gặp mặt Trúc ở Việt Nam. Theo gia đình, khi đi Trúc có mang theo 25,000 Mỹ kim cùng trang sức trị giá gần 5,000 Mỹ kim.

Ông Tài, chú của Trúc có nhờ Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Sài Gòn xác minh thông tin của cháu ông thì hôm 12 tháng 11, họ xác định cô Lê Thanh Trúc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 15 tháng 5 năm 2015, có tạm trú ở khách sạn tại Quận 1 – Sài Gòn nhưng sau 3 ngày đã trả phòng và không thấy quay trở lại. Ông Tài đang tiếp tục đi tìm cháu, để sớm đưa về với cha me già yếu đang mong chờ ở Hoa Kỳ.

Thanh Lan / SBTN