27/10/2014 | 5

Nữ sinh viên Việt Nam du lịch Malaysia bị bắt cóc hiếp dâm tập thể

Nữ sinh viên Việt Nam du lịch Malaysia bị bắt cóc hiếp dâm tập thể

Theo đơn tố cáo của nạn nhân thì sự việc xảy ra khoảng 3 giờ sáng ngày 25 tháng 10, 2014. Cô gái này cùng với một phụ nữ người Việt Nam khác đi taxi trở về một căn nhà ở thành phố nói trên. Hai cô gái vừa bước xuống xe bỗng bị ba người đàn ông lạ mặt xuất hiện, tự xưng là cảnh sát đòi kiểm soát giấy tờ tuỳ thân. Một cô nhanh chân chạy thoát, cô còn lai cố gắng giải thích rằng đã bỏ quên giấy tờ tùy thân ở nhà

Sau đó nạn nhân bị ba người đàn ông nọ ép đưa lên xe, chở đến một căn nhà rồi thi nhau hãm hiếp. Ba người đàn ông này còn giam giữ nạn nhân ít nhất 12 giờ trước khi đưa cô trở về căn hộ kể trên ngày hôm sau.

Cô gái nạn nhân, 22 tuổi và người bạn kia đã đến Malaysia để du lịch từ cuối tháng 9 vừa qua. Vài giờ sau đó, nhờ vào đoạn video camera an ninh trong căn hộ, cảnh sát Malaysia đã nhận diện và tiến hành truy lùng ba nghi phạm.

Sáng ngày 27 tháng 10, năm 2014, cảnh sát Malaysia xác nhận tin đã bắt giữ 3 nghi can hiếp dâm cô nữ du khách Việt Nam kể trên. Trong số này có một cảnh sát Malaysia khoảng 30 tuổi, bị bắt vài tiếng đồng hồ sau khi nạn nhân đến trụ sở công an địa phương trình báo.

Hai người đàn ông còn lại khoảng 20 và 50 tuổi bị bắt không lâu sau đó. Phó chỉ huy trưởng Cảnh sát thành phố Johor Bahru xác nhận vụ bắt 3 nghi can này, nhưng từ chối cung cấp chi tiết sự việc. (S. Châu)