Nữ sinh viên gốc Việt mong chờ người hiến thận để được sống

Nữ sinh viên gốc Việt mong chờ người hiến thận để được sống

Cô Trúc Trần hiện đang là sinh viên chuyên ngành tài chính- kế toán tại trường đại học Utah. Cô Trúc mắc bệnh Lupus hay còn gọi là bệnh ban đỏ cấp tính, lúc 16 tuổi cô đã phải cần một trái thận thay thế. Cũng vì căn bệnh này mà cô không thể có những họat động mà cô thích, như chơi điện tử và trượt tuyết. Trúc thích đi du lịch nhưng không thể vì hàng đêm cô phải cần lọc thận, công việc này đòi hỏi phải 9 tiếng mỗi đêm.

Ngoài ra, cô gái trẻ này luôn ở trong nguy cơ cao bị mắc chứng viêm màng bụng. Để thoát khỏi cảnh sống dựa vào lọc thận thì Trúc cần cho mình một quả thận mới. Đã bốn năm nay, cô và bác sỹ Thomas Chaly, người sẽ chịu trách nhiệm phẫu thuật cho cô nếu tìm được thận mới, đã phải luôn trong tình trạng chờ đợi từng ngày. Cả hai vẫn rất lạc quan với hy vọng phép lạ này sẽ sớm đến với cô.

Bác sỹ Chaly cho hay nếu tìm được quả thận thì các bệnh nhân như cô Trúc sẽ thay đổi cuộc sống của mình hoàn toàn, có thể du lịch, tham gia các hoạt động hàng ngày như bao người khác. Cô Trúc và bác sĩ Chaly hiện vẫn đang kêu gọi những nhà hảo tâm có thể hiến thận giúp cô gái trẻ này.

Thanh Lan / SBTN