Nữ sinh viên gốc Việt bị bắt vì dọa đặt bom trường đại học

Nữ sinh viên gốc Việt bị bắt vì dọa đặt bom trường đại học

Theo bản tường trình, bốn mảnh giấy viết tay đã được tìm thấy trong các phòng vệ sinh, tại Đại Học Seattle vào hôm thứ Sáu 17/04, đe dọa đặt bom tại hai tòa nhà trong khuôn viên trường. Cả hai tòa nhà này đã được di tản, và được lục soát để tìm bom, nhưng cảnh sát không tìm thấy bom.

Đến sáng thứ Bẩy 18/04, một tờ giấy được tìm thấy, với những lời đe dọa sẽ bắn “các bác sĩ, y tá, sinh viên y tá tương lai,” Tờ giấy cũng cho biết rằng các vụ nổ súng sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy 18/4 tại James Tower, trên khuôn viên của bệnh viện. Những tấm giấy viết tay tương tự cũng được tìm thấy trên sàn nhà các phòng vệ sinh, trên khắp khuôn viên bệnh viện.

Cảnh sát đã thu thập và xem các video giám sát, và nhờ các viên chức tại Đại Học Seattle điều tra. Nguyễn Thị Bạch Mai, một sinh viên y tá 26 tuổi, được xác định có thể là một nghi can.

Vào sáng thứ Hai 20/04, cảnh sát được khuyến cáo về một tờ giấy khác tại Đại Học Seattle. Mảnh giấy ấy đe dọa rằng một số vụ bắn súng hoặc nổ bom sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng tới 3 giờ chiều. Người viết tờ giấy này cho biết “lần này không chỉ là một lời đe dọa mà thôi.”

Các nhân viên an ninh của nhà trường vẫn theo dõi các hoạt động của Mai. Họ nói với cảnh sát rằng cô đã bị nhìn thấy cô đi tới và ra khỏi các khu vực nơi mà những tờ giấy ấy được tung ra. Cuối cùng cô đã bị bắt quả tang cô ở khu vực mà những tờ giấy ấy được tung ra. Các nhân viên an ninh đã bắt giam Mai, và giải giao cô ta cho cảnh sát. Cảnh sát đã tìm thấy loại giấy được dùng để đe dọa trong ba lô của Mai.

Mai nói cô ta đã viết những tấm giấy ấy, nhưng không dự định thực hiện những lời đe dọa. Mai cư ngụ vùng Skyway, hiện đang bị giam tại nhà tù King County để điều tra về những lời đe dọa nổ bom, và tội quấy rối. Mai không được đóng tiền thế chân để được tại ngoại.

Thanh Lan / SBTN