22/03/2016 | 1

Nữ sinh viên bị hiếp kiện Đại Học Kansas

Nữ sinh viên bị hiếp kiện Đại Học Kansas

Lawrence, Kansas. (CBS) — Một vụ kiện mới đang nêu lên những câu hỏi về an toàn cho phụ nữ trong khuôn viên của trường Đại Học Kansas.

Cựu sinh viên Daisy Tackett nói rằng cô bị cưỡng hiếp, và trong một vụ kiện mới đệ nạp trong tuần trước, cô và cha cô cho rằng trường đại học đã không cố gắng đủ để bảo vệ sinh viên. Đơn kiện tố cáo rằng, cô cựu lực sĩ sinh viên đã bị cưỡng hiếp vào năm 2104 tại Jayhawk Towers, và kẻ cưỡng hiếp cô là một cầu thủ banh bầu dục Đại Học Kansas. Tuy nhiên, bất kể việc cùng một cầu thủ đó đã bị cáo buộc tấn công tình dục một sinh viên khác, và trường đại học đã đề nghị đuổi học cầu thủ đó, anh ta lại không phải là bị đơn trong vụ kiện này.

Các luật sư của cô Tackett nói rằng trường Đại Học Kansas bị kiện vì không bảo vệ được Daisy sau khi cô báo cáo về vụ cưỡng hiếp. Đơn kiện tố cáo các huấn luyện viên chèo thuyền của cô đã không cho cô tham dự những cuộc đua quan trọng, và không cho cô đi cùng với đội đua thuyền của trường trong khi cô tiếp tục vụ khiếu nại. Cha của Daisy cho biết cô bị những cơn hoảng loạn và đau khổ về tình cảm. Đơn kiện nói rằng ngoại trừ một lớp học, trường Đại Học Kansas đã không cung cấp người hộ tống Daisy đi từ lớp này đến lớp khác, sau khi kẻ tấn công cô đã chạm trán với cô hai lần trong khuôn viên.

Daisy đã rời khỏi trường Đại Học Kansas và dọn nhà tới Florida. (Huy Lam)