21/01/2015 | 0

Nữ sinh túm tóc đánh cô giáo ngay trên bục giảng

Nữ sinh túm tóc đánh cô giáo ngay trên bục giảng

Câu chuyện trò đánh thầy này xảy ra ngày 12/1/2015 trong tiết học thứ 4 của giờ học môn vật lý. Nữ sinh N. N. H. được cô giáo Lê Thị Lệ H. gọi đứng dậy đọc bài trước cả lớp. Nhưng nữ sinh này không chịu đọc, còn tỏ thái độ chống đối và văng tục, chửi cô giáo thậm tệ.

Quá bực tức trước hành vi ngang ngược của người học trò, cô H. liền nói cho cả lớp biết sẽ ghi tên H. vào sổ đầu bài. Thế rồi trong khi cô H. đang cắm cúi ghi sổ, nữ sinh N. N. H. liền lao lên bục giảng, túm búi tóc và đánh liên tiếp vào đầu, mặt của cô giáo mình. Sự việc dừng lại khi một số nam sinh bất bình nên đã chạy đến can ngăn.

Sau đó ngày 20/1/2015, thầy giáo Nguyễn Nhật Lệ – Hiệu trưởng trường THPT Đồng Hới (Quảng Bình), nơi xảy ra việc hi hữu này cho biết, Ban giám hiệu nhà trường đã họp và vừa có quyết định kỷ luật buộc nghỉ học một tháng đối với nữ sinh N.N.H, học sinh lớp 11 của trường vì có hành vi, lời lẽ xúc phạm giáo viên.

Giải thích thêm của nhà trường cho biết rằng “Nữ sinh N.N.H. là học sinh cá biệt của nhà trường, thường xuyên có lối sống và cách cư xử khác với bạn bè cùng trang lứa”. Đây không phải là lần đầu tiên mà rất nhiều lần, nữ sinh này đã có lời nói khiếm nhã, vô lễ với các giáo viên trong trường.

Quyết định “kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường và buộc nghỉ học một tháng” đối với nữ sinh H. đã được Ban giám hiệu nhà trường công bố trong buổi chào cờ đầu tuần ngày thứ hai 19/1. Về phía cô giáo Lê Thị Lệ H. không nghe nói có phản ứng ra sao, sau khi bị học trò mình lăng nhục và hành hung ngay trong lớp học.

Bạo lực học đường tại Việt Nam trong thời gian gần đây không còn là chuyện hiếm có. Học sinh đánh nhau trong sân chơi, trong lớp học, ngoài công lộ trở nên những hình ảnh thường xuyên nhìn thấy hơn, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong. Và cũng không thiếu cảnh giáo viên hành hung học sinh, bảo mẫu trường mầm non hành hạ trẻ em.

Nếu dư luận tỏ ra bất bình trước việc một nhà giáo bị học trò hành hung ngay trong lớp học, thì người ta cũng cảm thấy đau lòng trước cái chết của em Lê Thị Phước Hải học sinh lớp 6 của trường Trung học Phan Bội Châu phường Tân Phú, Sài Gòn mới đây.

Phải chăng đó chỉ là những nạn nhân của một nền giáo dục lạc hướng, nhưng lúc nào cũng đề cao chuyện tôn sư trọng đạo?

Tú Thanh / SBTN