05/12/2020 | 81

Nữ sinh tự tử để phản đối cách trả thù của nhà trường khi em từ chối học thêm

Nữ sinh tự tử để phản đối cách trả thù của nhà trường khi em từ chối học thêm

Nữ sinh ở bệnh viện- Nguồn hình Trần Ngọc, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 4 tháng 12 năm 2020 loan tin, sau khi liên tục bị giáo viên và trường trung học phổ thông Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang trả thù, làm nhục vì em từ chối đóng tiền đi học thêm, một nữ sinh lớp 10A4 của trường đã quyết định tự tử để phản đối việc làm vô nhân tính của nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Quyết, mẹ của nữ sinh cho biết, nguyên nhân bắt đầu từ việc trường Vĩnh Xương ép các học sinh phải nộp tiền đi học thêm với số tiền 1.2 triệu đồng/học sinh. Bà Quyết xin cho con mình chỉ học môn Tiếng Anh vì em yếu môn này và do em đang bị gãy tay, bị hen phế quản. Điều này khiến giáo viên môn Toán của lớp 10A4 liên tục “để ý” con bà Quyết, và nói rằng em mặc áo dài mỏng, để lộ nội y, cùng nhiều lời nói làm cho em xấu hổ khi bị các bạn trong lớp chú ý.

Tiếp đến là bà Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm của nữ sinh lại nhắc em mặc áo dài mỏng, lớn tiếng và đập bàn nhắc nhở, nên em đã dùng điện thoại ghi âm lại, thì bị bà Huệ phát hiện. Sau đó nhà trường đã bắt nữ sinh viết kiểm điểm và mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 7 phải có mặt sớm ở trường để cho các giáo viên của trường luân phiên dạy quy tắc ứng xử đạo đức.

Liên tục bị giáo viên, nhà trường “bạo lực tinh thần” khiến nữ sinh bất mãn, rồi viết 2 lá thư tuyệt mệnh chứng minh bản thân không mắc lỗi như nhà trường đã áp đặt, rồi em uống thuốc tự tử tại trường vào sáng 30 tháng 11. May mắn được cha mẹ đưa lên bệnh viện ở Sài Gòn cấp cứu nên thoát chết.

Thư tuyệt mệnh- Nguồn hình Vietnamnet

An Nhiên