Đang tải...
23/02/2020 | 1

Nữ sinh ở Huế tử vong sau một tuần sốt, ho, khó thở

Nữ sinh ở Huế tử vong sau một tuần sốt, ho, khó thở

Ảnh: Báo Mới

Tin Vietnam.- Báo VTC ngày 21 tháng 2 năm 2020 loan tin, một nữ sinh đang học lớp 12, ở thôn Hiền Hoà 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa tử vong sau một tuần có các triệu chứng khó thở, ho, và sốt. Triệu chứng này kéo dài một tuần trước khi bệnh nhân tử vong.

Cái chết của nữ sinh xảy ra trong bối cảnh dịch coronavirus đang hoành hành, và có những triệu chứng bên ngoài giống hệt như người bị nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế khẳng định nguyên nhân tử vong của nữ sinh trên là do bệnh lý về não chứ không phải do coronavirus. Nhưng cụ thể là bệnh não gì mà có triệu chứng giống coronavirus lại không được bài báo nhắc đến sự giải thích, và chứng minh của ông Đức.

Dù vậy, nhà chức trách tỉnh Thừa Thiên- Huế vẫn về địa phương để lấy mẫu gửi đi xét  nghiệm, cũng như vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại khu vực nhà bệnh nhân.

Trong một diễn biến khác, trước đó, vào ngày 9 tháng 1 năm 2020, tại tỉnh Khánh Hoà, một bé gái 10 tuổi cũng đã tử vong với nguyên nhân được bệnh viện Nhiệt Đới ghi là: Tử vong do viêm phổi nặng nghi do cúm. Thông tin này bị nhà chức trách tỉnh Khánh Hoà dấu kín, cho đến khi một người thân của nạn nhân đưa tờ giấy chứng tử trên mạng xã hội facebook.

Đến ngày 27 tháng 1, ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc sở Y tế tỉnh Khánh Hoà lên tiếng trên báo Tiền Phong rằng, nguyên nhân tử vong của cháu bé này là do cúm, và dương tính với một chủng của virus corona cũ,  chứ không phải do COVID-19

An Nhiên 

Loading...