12/01/2016 | 0

Nữ sinh lớp 7 đã bắt đầu bạo lực: đánh hội đồng bạn trong trường

Nữ sinh lớp 7 đã bắt đầu bạo lực: đánh hội đồng bạn trong trường

Cô hiệu trưởng và em nữ sinh là nạn nhân trong vụ đánh nhau. (Ảnh: Thanh Niên)

Em nữ sinh tội nghiệp chỉ biết khóc lóc, van xin và chịu những cơn mưa đấm đá. Đáng nói hơn, rất nhiều những học sinh đứng xung quanh không vào can mà đứng cười, trêu chọc.

Sự việc xảy ra tại trường Trung học cơ sở (Cấp II) Trần Phú, số 61 Hàm Nghi, thành phố Huế.

Trả lời báo Thanh Niên, bà Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, vụ đánh hội đồng gây tức giận dư luận xảy ra vào ngày 28/12/2015. Nguyên nhân là do giữa các em tranh cãi trên Facebook. Nạn nhân được xác định là em N.T.H.H, học sinh lớp 7/1, 3 người tham gia đánh em là: N.T.X.N, P.T.H.L và N.T.M.D. Tất cả 3 em này cũng học lớp 7/1. Ngoài ra còn có em N.N.N.Q, học sinh lớp 7/2.

Ngay sau khi thi xong môn Toán, N.T.M.D. kêu nạn nhân lên tầng 3 nói chuyện. Tại đây, D. cùng 3 nữ sinh khác hùa vào đánh em N.T.H.H. để dằn mặt.

Bà Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, một học sinh đã báo với nhà trường. Nhà trường liền đến giải quyết vụ việc, nhưng lúc đó thì mọi việc đã xong.

Sau đó, nhà trường đã cho mời 4 em nói trên viết bản tường trình, cùng với đó là xin lỗi nạn nhân.

Cho dù các em còn nhỏ và vụ việc lại xảy ra trong khuôn viên nhà trường. Vậy nhưng, nhà trường quyết định cho mời công an đến làm việc cùng các em. Những tưởng mọi chuyện đến đó sẽ xong. Tuy nhiên, đoạn clip ghi lại cảnh đánh nhau kinh hoàng nói trên được phát tán trên mạng với tốc độ rất nhanh. Nhà trường cho rằng việc này nghiêm trọng, nên cần phải mạnh tay hơn với các em.

Sáng ngày 11/1, nhà trường lại một lần nữa kêu công an đến làm việc. Tại đó, đã quyết định cho nghỉ học một năm với 4 nữ học sinh đã tham gia vào vụ đánh bạn. Chính phụ huynh em học sinh đã trực tiếp đến gặp lãnh đạo nhà trường để xin giảm nhẹ hình phạt. Do đó, nhà trường chỉ quyết định kỷ luật bằng cách hạ bậc hạnh kiểm (cho xếp loại yếu) đối với 4 em nói trên.

Hiện nay, công an tiếp tục điều tra người đã cho tung đoạn clip đánh nhau lên trên Internet.

Quả thật là một điều đáng bạo động cho một xã hội đầy dẫy bạo lực, và vô cảm với bạo lực như Việt Nam hiện nay.

Ngọc Quân / SBTN