Đang tải...
23/08/2016 | 0

Nữ sinh lớp 6 tự tử vì không có quần áo mới cho niên học mới

Nữ sinh lớp 6 tự tử vì không có quần áo mới cho niên học mới

Lễ chôn cất em Ksor Sôn (ảnh: N.Giác)

Báo cáo của nhà chức trách huyện La Grai, Gia Lai cho biết vào chiều ngày 23-8-2016, em Ksor Sôn, học sinh lớp 6, trường Trần Phú, xã Ia Der, huyện Ia Grai, Gia Lai đã được chôn cất tại nghĩa trang địa phương, với nghi vấn tử vong do tự tử vì không có quần áo mới đi học.

Thân nhân em Ksor Sôn kể, gia đình đã đặt may cho em 1 bộ quần áo mới để chuẩn bị bước vào năm học mới. Sáng thứ 2 (22-8), quần áo chưa may xong nên em Ksor Sôn vẫn phải mặc quần áo cũ. Em Ksor Sôn buổi sáng được cho là vẫn đi học bình thường. Nhưng sau đó, ghi nhận tại trường Trần Phú là em Ksor Sôn không có đến lớp học. Sáng 23-8, người dân phát hiện em Ksor Sôn treo cổ chết ở gần nhà. Phía dưới chân em vẫn còn chiếc xe đạp, sách vở. Chiều 23-8, gia đình đã chôn cất em Ksor Sôn.

Thân nhân và nhà trường khẳng định không hề có việc gia đình, nhà trường trách mắng hay đánh đập gì em Ksor Sôn. Nghi vấn cao nhất là em Ksor Sôn tự tử vì không có quần áo mới đi học.

Năm 2015, một phúc trình từ ngành y tế học đường cho biết ở Việt Nam có đến 17% học sinh có ý định tự tử trong năm học. Thầy Nguyễn Tùng Lâm, một tiến sĩ tâm lý, cho biết trong trường học lâu nay không hề dạy cho trẻ những kỹ năng để vượt qua những giây phút căng thẳng nhất. Chưa ai dạy cho trẻ hiểu rằng sức ép, khó khăn trong cuộc sống là lẽ tất nhiên. Bất cứ ai cũng gặp phải nhưng rồi những điều tồi tệ sẽ qua đi, cuộc sống dù có như thế nào thì cũng rất đáng sống.

Giấc mơ đến trường bình an không phải học sinh Việt Nam nào cũng có được.

Vũ Minh Ngọc / SBTN

Loading...