Nữ sinh gốc Việt tại Little Saigon nhận được $40,000 Mỹ kim học bổng từ Công ty Điện lực Edison

Nữ sinh gốc Việt tại Little Saigon nhận được $40,000 Mỹ kim học bổng từ Công ty Điện lực Edison

Karen Lý (bìa trái) - Ảnh: Vietbao

Tin từ Little Saigon, California – Vào sáng Thứ Năm (21 tháng 3), tại  hội trường  của trường trung học La Quinta High School, thành phố Westminster, nữ học sinh gốc Việt, Karen Lý lớp 12 đã bất ngờ được Công ty Điện lực Southern California Edison trao số tiền học bổng $40,000 Mỹ kim.

Trong tiếng vỗ tay của hàng ngàn học sinh trường La Quinta tại hội trường, nữ sinh Karen Lý đã lau nước mắt vì hạnh phúc bên cạnh mẹ và dì, khi nghe tên mình được xướng lên.

Em Karen Lý đã nộp đơn xin học bổng của Công ty Điện lực Edison, nhưng em không hề nghĩ người được trao học bổng hôm nay chính là em. Bà Yến Nga Lý, dì của em của Karen Lý cùng đi với mẹ của em đến trường cho biết biết, bà nhận được điện thoại của em gái bà cho biết hãng Edison mời đến trường chúc mừng cho cháu Karen Lý nhận được học bổng, những phải giữ bí mật để tạo bất ngờ.

Bà Yến Lý Nga gởi lời cám ơn hãng Edison.  Bà Yến cho biết bà sang Mỹ năm 1980 và sau đó bảo lãnh gia đình em gái bà năm 1993. Tuy gặp rất nhiều khó khăn, và thiếu thốn, nhưng em gái bà đã cố lo lắng cho các cháu học hành đầy đủ. Người hạnh phúc nhất và rơi nước mắt nhiều nhất là hai em Karen Lý và mẹ của em – bà Trương Ngọc Lý.

An Nhiên