30/03/2015 | 0

Nữ sinh dùng chổi đánh bạn nam ngay trong lớp vì bị chê xấu trên Facebook

Nữ sinh dùng chổi đánh bạn nam ngay trong lớp vì bị chê xấu trên Facebook

Sự việc diễn ra vào đầu giờ học buổi sáng ngày 27/3/2015, giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường. “Nhận thấy sự việc đã dừng lại và không có diễn biến phức tạp tiếp theo nên nhà trường để các em tiếp tục học bình thường đến hết buổi”, thầy Trần Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ nói.

Ngày 29/3/2015, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh Văn Phòng Sở Giáo dục tỉnh Nghệ An cũng cho biết, Sở vừa có văn bản yêu cầu nhà trường có biện pháp giải quyết vụ việc một nữ sinh dùng chổi đánh bạn ngay trong lớp học xảy ra tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ, thành phố Vinh. Sở yêu cầu trường này họp hội đồng kỷ luật, xem xét trách nhiệm giáo viên và những người liên quan khi để xảy ra sự việc.

Theo ông Hoàn, sau khi xuất hiện clip học sinh đánh nhau ở trường Nguyễn Trường Tộ trên mạng internet, nhà trường xác định sự việc xảy ra tại lớp 10A4, vào ngày 27/3. Nữ sinh đánh bạn tên Hoàng Mỹ D., nam sinh bị đánh là Hoàng Đăng Mạc T. và người đăng tải clip lên mạng là Nguyễn Thị Hạ V.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc, vào tối ngày 26/3, nữ sinh D. đăng tải hình ảnh của mình lên facebook cá nhân. T. đã vào bình luận nhưng có ý chê xấu, nên giữa 2 bên nảy sinh mâu thuẫn, thách đố nhau. Sáng hôm sau lên lớp, nữ sinh D. đã túm tóc, giật áo, thậm chí dùng cả cán chổi đánh tới tấp vào T. Và V. là người quay clip tung lên trang facebook cá nhân của mình vào tối 27/3.

Theo em H.V. lúc đầu em chỉ nghĩ là hai bạn đùa nhau nên quay lại cho vui thôi. Do không nhận thức được sự nghiêm trọng của sự việc nên em đưa lên Facebook nên gây ra hậu quả không hay đối với các bạn và nhà trường.

Sáng ngày 28/3, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã triệu tập 3 học sinh liên quan đến sự việc lên viết tường trình sự việc, đồng thời mời phụ huynh của các em đến để kết hợp trong việc giáo dục các em.

Sau khi các em viết tường trình, Ban giám hiệu Trường Nguyễn Trường Tộ đã cho các em về lớp để lớp tổ chức kiểm điểm sai phạm của từng em. Theo giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 cho biết “Trong buổi sinh hoạt lớp, các em đều nhận ra sai lầm của mình. Cả 3 em đều xin được nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo”.

Bạo lực học đường gần đây xảy ra liên tục, hầu như đã trở thành một vấn đề nan giải cho các nhà giáo dục trong nước. Kỷ luật học đường thường chỉ dừng lại ở những hình thức cảnh cáo, kiểm điểm hay cho nghỉ học và cũng không ngăn chận được học sinh biến lớp học thành bãi chiến trường.

Tú Thanh / SBTN