02/06/2017 | 24

Nữ sinh bị kỷ luật vì lên Facebook chê bệnh viện

Nữ sinh bị kỷ luật vì lên Facebook chê bệnh viện

(Ảnh: Báo Nghệ TĨnh)

Một nữ sinh ở Long An bị tai nạn, vào bệnh viện chữa trị và không hài lòng với cách phục vụ tại đây, cho nên đã lên Facebook viết lời bình luận chê bệnh viện. Kết quả là em bị nhà trường kỷ luật bằng biện pháp khiển trách và hạ hạnh kiểm.

Sự việc xảy ra tại trường trung học phổ thông Kiến Tường ở thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Hiệu phó của trường là ông Phạm Minh Thành hôm Thứ Năm 1 tháng 6 nói với báo chí trong nước, là em nữ sinh lớp 12 bị phạt vì có hành vi “làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín đội ngũ cán bộ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười”.

Một dòng tình trạng Facebook đề ngày 5 tháng 3 của nữ sinh này viết rằng: “Nói thật, thái độ phục vụ của Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười rất kém. Từ bác sĩ, nhân viên, y tá trong bệnh viện, nói chuyện nạt 1 nạt 2, làm như cha mẹ thiên hạ vậy, nên chấn chỉnh lại đi các ông bà. Làm nghề này nên coi trọng lại đạo đức của mình đi…”.

Ngay hôm sau, nữ sinh bị ban giám hiệu mời làm việc, sau đó buộc phải xóa dòng tình trạng vừa kể. Về việc nữ sinh bị trường hạ bậc hạnh kiểm từ tốt xuống trung bình, ông Thành giải thích việc đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như đồng phục không đúng quy định, và đi trễ.

Câu chuyện này tuy chỉ xảy ra trong một ngôi trường, nhưng phản ảnh bức tranh toàn cảnh của chế độ CSVN đang cố gắng bịt miệng người dân, bằng cách đặt ra những điều luật trừng phạt dân về tội “xâm phạm lợi ích” của các cơ quan nhà nước.

Huy Lam / SBTN