26/03/2014 | 2

Nữ sinh bị đuổi học sau khi cạo đầu hổ trợ một người bạn ung thư

Nữ sinh bị đuổi học sau khi cạo đầu hổ trợ một người bạn ung thư

Grand Junction, Colorado. (Reuters) – Báo chí địa phương đưa tin một nữ sinh ở Grand Junction, Colorado, vừa nhận được tin sốc là nhà trường cấm em vào học, sau khi em cạo đầu để tỏ tình đoàn kết với một người bạn đang chiến đấu với bệnh ung thư.
Được sự cho phép của cha mẹ, Kamryn Renfro cho biết em cạo đầu vì cảm đó là điều phải mà em nên làm. Cử chỉ này khiến nữ sinh Delaney Clements 11 tuổi, bị trọc hết tóc sau khi trải qua hóa trị cho việc điều trị căn bệnh u nguyên bào thần kinh, cảm thấy em là một người đặc biệt và không đơn độc một mình. Nhưng các viên chức nhà trường cho biết họ phải đình chỉ Kamryn Renfro vì không chấp nhận đầu trọc trong trường, điều này vi phạm nội quy trang phục của nhà trường.
Mẹ Delaney Clements là Wendy Campbell choáng váng trước thông tin trên. Bà nói đối với một nữ sinh 11 tuổi, phải dũng cảm lắm mới có ý định cạo đầu để hỗ trợ tinh thần bạn bè. Theo bà, Kamryn Renfro có một trái tim bác ái và một nhân cách lớn lao. Tuy nhiên hôm qua Kamryn Renfro được phép trở lại trường học, và ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp để thảo luận về vấn đề này. (B. Nga)