21/04/2019 | 0

Nữ sinh Bangladesh19 tuổi bị thiêu sống do tố cáo hiệu trưởng lạm dụng tình dục

Nữ sinh Bangladesh19 tuổi bị thiêu sống do tố cáo hiệu trưởng lạm dụng tình dục

Cô Nusrat Jahan Rafi - Ảnh: Telegraph

Theo tin từ The Telegraph, sự việc một học sinh nữ bị thiêu sống sau khi báo cảnh sát rằng cô bị tấn công tình dục đã làm dấy lên những cuộc biểu tình ở Bangladesh, nhằm đòi lại sự công bằng cho phụ nữ.

Học sinh trong sự việc trên có tên Nusrat Jahan Rafi, 19 tuổi, sống tại Feni, cách thủ đô Dhaka 100 dặm về phía Nam.

Theo thông tin từ Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, vào ngày 6 tháng 4, cô bị lừa lên mái nhà của trường học, sau đó bị ít nhất 4 người dội xăng vào người và thiêu sống. Cô bị tấn công do từ chối rút lại cáo buộc đưa ra trước đó về việc cô bị lạm dụng tình dục bởi hiệu trưởng của ngôi trường mà cô đang theo học. Bốn ngày sau khi vụ tấn công xảy ra, cô qua đời do bị phỏng 80% cơ thể.

Bà Meenakshi Ganguly, giám đốc khu vực Nam Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho hay, sự việc một người phụ nữ can đảm giành lại công bằng cho bản thân lại bị giết hại một cách dã man như trên cho thấy sự thất bại nặng nề của chính phủ Bangladesh trong việc bảo vệ các nạn nhân bị tấn công tình dục. Sự việc này nhấn mạnh sự cần thiết trong việc chính phủ nước này phải chú ý nhiều hơn đến nạn nhân bị tấn công tình dục, bảo đảm rằng họ có thể tìm kiếm một biện pháp pháp lý một cách an toàn và được bảo vệ khỏi sự trả thù. (Mộc Miên)