25/06/2018 | 23

Nữ phóng viên chết trôi trên sông Hồng 10 ngày công an chưa điều tra

Nữ phóng viên chết trôi trên sông Hồng 10 ngày công an chưa điều tra

Ảnh: Dân Việt

10 ngày sau khi thi thể của một nữ phóng viên được tìm thấy trên sông Hồng, công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho hay đang mở cuộc điều tra.

Nhiều báo trong nước cho hay, nữ phóng viên Hải Đường, tên thật Đặng Thị Tuyền, 35 tuổi, bị mất liên lạc với gia đình và đồng nghiệp ở báo Pháp Luật vào đêm 11 tháng 6. Đến ngày 12 tháng 6, thi thể cô được tìm thấy trên sông Hồng, đoạn chảy qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trưởng công an huyện này là ông Nguyễn Thế Hùng cho biết, công an huyện đã nhận được thông tin về vụ tử vong của nữ phóng viên Hải Đường từ ngày 12 tháng 6. Ông này nói “về nguyên tắc” thì khi có người chết, công an phải điều tra. Nhưng theo báo Phụ Nữ Today hôm Chủ Nhật, cô Đặng Thị Bích Ngọc, em gái nạn nhân, cho biết đã 10 ngày trôi qua, gia đình vẫn chưa nhận được thông báo kết quả. khi cô hỏi công an huyện, thì công an nói cơ quan pháp y chưa gửi kết quả giảo nghiệm qua.

Ông Đặng Văn Tĩnh, cha của nữ phóng viên, cho rằng có nhiều tình tiết khả nghi trong cái chết bất thường của con gái ông. Ông Tĩnh nói, Tuyền bơi giỏi nên không thể chết đuối. Cô còn có đưa con trai lên 6, nên khó xảy ra chuyện cô tự tử. Vào ngày 21 tháng 6, gia đình lại gửi thêm một lá đơn nữa cho công an huyện Thanh Trì để nhắc lại yêu cầu họ điều tra. Nữ phóng viên Hải Đường được đồng nghiệp mô tả là người chịu khó, hay nhận lãnh những công việc khó khăn.

Huy Lam / SBTN