09/12/2019 | 1

Nữ phóng viên bị một người đàn ông quấy rối vào đằng sau khi tường thuật trực tiếp cuộc chạy đua trên truyền hình

Nữ phóng viên bị một người đàn ông quấy rối vào đằng sau khi tường thuật trực tiếp cuộc chạy đua trên truyền hình

Các phóng viên thường chuẩn bị cho bất cứ điều gì khi bắt đầu một câu chuyện, nhưng ký giải đến từ tiểu bang Georgia, Alex Bozarjian lại chưa chuẩn bị cho khoảnh khắc gây sốc mà cô đã trải qua khi phát sóng trực tiếp vào cuối tuần này. Hôm thứ Bảy (07 tháng 12) cô Bozarjian đang tường thuật trực tiếp cuộc đua Enmarket Savannah Bridge Run hàng năm thì bị một người đàn ông chạy qua sờ soạng đằng sau.

Đoạn clip gây sốc được đăng lên Twitter vào sáng thứ Bảy (07 tháng 12) cho thấy phóng viên của đài truyền hình WSAV-TV đang tường thuật trước ống kính, và mỉm cười bên lề cuộc đua khi những người tham gia chạy ngang qua. Nhiều vận động viên đã tương tác với cô trong clip 16 giây, nhưng ở giây thứ 12, một nam vận động viên đã đánh nữ phóng viên từ phía sau. Cô Bozarjian bị sốc và nhìn chằm chằm về phía người đàn ông trước khi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Đoạn clip được lan truyền trên mạng thu hút hơn 8 triệu lượt xem, và rất nhiều cư dân mạng phản ứng dữ dội với hành động của người đàn ông. Tuy nhiên một số người tin rằng sự lên án trên mạng xã hội đã đi quá xa, khi nhiều người  bị cáo buộc truy tìm và rao thông tin của người đàn ông nói trên khắp các nền tảng mạng xã hội.

Hôm Chủ Nhật (08 tháng 12), đơn vị tổ chức cuộc đua, Hội đồng Thể thao Savannah đã đưa thông báo với CBS News và bình luận công khai về sự việc. Hội đồng cho biết họ đã xác định được danh tánh người đàn ông và chia sẻ thông tin với cô Bozarjian và đài WSAV-TV. Họ cũng tuyên bố cấm người đàn ông đó tham gia bất kỳ giải chạy đua nào do họ tổ chức.

Mộc Miên