29/01/2021 | 29

Nữ phóng viên bị đe dọa bắt giữ tại một buổi nói chuyện với cử tri của dân biểu Marjorie Taylor Greene 

Nữ phóng viên bị đe dọa bắt giữ tại một buổi nói chuyện với cử tri của dân biểu Marjorie Taylor Greene 

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Tư (27/1), Dân biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene đã tổ chức một nói chuyện với cử tri ở Georgia sau khi bị chỉ trích vì đã ủng hộ bạo lực chống lại các thành viên Dân chủ nổi tiếng trong các bài đăng cũ trên mạng xã hội.

Phóng viên Meredith Aldis của đài WRCB thuộc hãng truyền thông NBC cho biết cô đã được mời tham dự sự kiện và được thông báo rằng cô sẽ không được phép nói chuyện với bà Greene hoặc khách mời.

Tại sự kiện, khi Aldis đặt câu hỏi cho bà Greene về những lời kêu gọi trục xuất bà khỏi Quốc hội, vì những hoạt động truyền thông xã hội của mình, bà Greene đã ngắt lời cô và nói rằng bà “đang nói chuyện với cử tri của bà”. Sau đó Aldis cùng nhóm của cô được thông báo rời khỏi sự kiện và hai phó cảnh sát trưởng đã có mặt để hộ tống họ ra ngoài.

Ký giả Aldis cho biết nếu ở lại, họ sẽ bị bắt và bị buộc tội xâm phạm trái phép. Một phần của cuộc nói chuyện đã được ghi lại trong đoạn phim của đài WRCB.

Theo đài WRCB, phát ngôn viên của văn phòng bà Greene đã giải thích sau sự việc rằng sự kiện này là một cuộc nói chuyện với các cử tri, không phải một cuộc họp báo và cô Aldis không được phép đặt câu hỏi.

Trước đây, dân biểu Cộng Hòa Greene từng thể hiện quan điểm kỳ thị chủng tộc và ủng hộ thuyết âm mưu QAnon trên mạng xã hội. Trong một tuyên bố vào đầu tháng 1, bà cho biết Twitter đã khoá tài khoản của bà mà “không đưa ra lời giải thích”, đồng thời lên án các công ty kỹ thuật lớn vì đã “bịt miệng” các quan điểm bảo thủ. 

Vào hôm thứ Năm (28/1), Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã chỉ trích các thành viên Cộng hòa vì đã không gây áp lực với bà Greene và bầu bà vào ủy ban giáo dục tại Hạ viện.  (BBT)