Đang tải...
17/08/2019 | 1

Nữ phi công thủy quân lục chiến đầu tiên lái chiếc phi cơ chiến đấu F-35B

Nữ phi công thủy quân lục chiến đầu tiên lái chiếc phi cơ chiến đấu F-35B

Ảnh: Youtube

Theo tin từ KTLA, đại úy thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Anneliese Satz vừa làm nên lịch sử, khi cô hoàn thành khóa huấn luyện bay căn bản dành cho chiếc phi cơ F-35B.

Theo lực lượng Thủy quân Lục chiến, cô là nữ thủy quân lục chiến đầu tiên điều khiển phi cơ F-35B. Cô Satz đã tham gia huấn luyện trên khắp cả nước trong bốn năm qua, trước khi cô hoàn thành khóa học vào ngày 27/6. Cô Satz lái chiếc phi cơ tàng hình siêu thanh cất cánh ngắn / hạ cánh thẳng đứng, và bay đến Phi đội huấn luyện tấn công Marine Fighter 501 ở Beaufort, Nam Carolina. Ngoài ra, cô Satz cũng đã từng tự mình lái chiếc F-35B Lightning II Joint Strike Fighter lần đầu tiên. Cô cho biết chương trình huấn luyện đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho lần cất cánh đầu tiên cũng như các chuyến bay sau đó.

Trước khi tham gia Thủy quân lục chiến, cô Satz đã có giấy phép phi công thương mại và từng lái trực thăng. Cô cho rằng những kinh nghiệm này đã giúp cô vượt qua khóa huấn luyện. Tính đến thời điểm hiện tại, cô Satz hoàn thành hơn 300 giờ bay và được phân công đến Phi đội tấn công thủy quân lục chiến 121, ở tỉnh Iwakuni, Nhật Bản. Cô Satz rất biết ơn những người hướng dẫn, những người bảo trì phi cơ và vô số người khác ở đơn vị 501, vì đã dành thời gian truyền đạt kinh nghiệm của họ trong khóa huấn luyện. (Mộc Miên)

Loading...