Nữ phi công người Mỹ gốc Việt đặt mục tiêu bay vòng quanh thế giới một mình

Nữ phi công người Mỹ gốc Việt đặt mục tiêu bay vòng quanh thế giới một mình

Ảnh: Twitter

Theo Next Shark đưa tin, Cô Anh Thư Nguyễn, người sáng lập kiêm chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Women in Aerospace and Aviation, đặt mục tiêu trở thành phi công người Mỹ gốc Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới một mình.

Cho đến nay, chỉ có 8 người phụ nữ hoàn thành sứ mệnh bay vòng quanh thế giới. Cô Anh Thư mong muốn khơi dậy niềm đam mê và tăng cường sự hiểu biết về lĩnh vực hàng không không gian cho tất cả những người phụ nữ trên khắp thế giới.

Lớn lên trong nghèo khó tại một ngôi làng hẻo lánh ở Tuy Hòa, Việt Nam, cô hiểu được những trở ngại to lớn về mặt phương tiện và cơ hội đối với những người phụ nữ có ước mơ trở thành phi công. May mắn thay, cô Anh Thư nhận được cơ hội học tập tại một ngôi trường do Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) xây dựng, và cô định cư tại Hoa Kỳ vào năm 12 tuổi. Cô cố gắng hết mình tốt nghiệp thủ khoa tại trường Trung học phổ thông cùng với vị trí nằm trong top 10 tại trường đại học Purdue.

Năm 2017, cô Anh Thư trở thành giảng viên bay xuất sắc của Hiệp hội các chủ sở hữu và phi công máy bay (AOPA). Cô dạy cho hàng trăm phi công, và bản thân cô thì hoàn thành chứng chỉ Bằng lái máy bay thương mại cỡ lớn (ATP). Hiện tại cô đang là nghiên cứu sinh Kỹ sư hàng không không gian tại Học viện kỹ thuật Georgia.

Bất kể những thành tích cô đạt được, các nhân viên an ninh vẫn thường hay nghi ngờ khi cô xuất hiện tại các phi trường. Cô còn bị từ chối nhập cảnh một vài lần dù đã cố gắng tự giải thích và thuyết phục mọi người rằng cô là một phi công.

Cô Anh Thư dự định sẽ đi đến 25 quốc gia bằng chiếc máy bay một động cơ. Chuyến hành trình sẽ kéo dài từ ngày 15/5 năm 2020 đến ngày 1/7 năm 2020. (BBT)