18/06/2015 | 0

Nữ nhân viên nhà tù đã âm mưu giết chồng

Nữ nhân viên nhà tù đã âm mưu giết chồng

Plattsburgh, New York. (Reuters) — Các công tố viên hôm Thứ Tư ngày 17 tháng 6 cho biết, nữ nhân viên nhà tù đang bị giam giữ vì giúp hai tù nhân New York vượt ngục, đã từng thảo luận với các tù nhân về âm mưu thuê người giết chồng mình.

Bà Joyce Mitchell, 51 tuổi, bị bắt hồi tuần trước vì đã giúp hai phạm nhân giết người là Richard Matt, 48 tuổi, và David Sweat, 35 tuổi, đào thoát khỏi nhà tù Clinton ở Dannemora gần hai tuần trước. Biện lý quận hạt Clinton, ông Andrew Wylie nói với các phóng viên là bà Mitchell đã thảo luận kế hoạch giết chồng mình là ông Lyle Mitchell, với hai người phạm nhân, trong đó có một người mà bà có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên bà Joyce đã hủy bỏ kế hoạch này, vì bà nói rằng vẫn còn yêu ông Lyle. Bà không muốn làm tổn thương gia đình và ông Lyle.

Để đáp lại những thông tin vừa kể được phía công tố đưa ra, luật sư của bà Mitchell, ông Stephen Johnston cho biết thân chủ của ông không tham gia vào bất cứ âm mưu giết chồng nào. Trong một diễn biến có liên quan, nhà chức trách hôm Thứ Tư mở rộng cuộc tìm kiếm hai tù nhân vượt ngục dọc theo biên giới Mexico. Lực lượng cảnh sát tư pháp của Hoa Kỳ cũng tham gia cuộc truy lùng. (Huy Lam)