10/01/2020 | 6

Nữ nhân viên an ninh của Best Buy ngăn chặn thành công kẻ cắp tại cửa hàng Hawaii

Nữ nhân viên an ninh của Best Buy ngăn chặn thành công kẻ cắp tại cửa hàng Hawaii

Ảnh: Reuters

Tin từ Honolulu, Hawaii – Một nữ nhân viên an ninh tại Best Buy Hawaii đang nhận được rất nhiều sự chú ý sau khi video về việc cô áp chế và ngăn chặn thành công một người ăn cắp tại cửa hàng được lan truyền. Sau sự việc này, cô Summer Tapasa còn nhận được một lời mời công việc mới.

Theo đài ABC, khi cô Tapasa đang trong ca làm việc thì nhìn thấy một người đàn ông đang cố gắng lao ra khỏi cửa cùng một chiếc loa di động đắt tiền. Tapasa cho biết cô từng nhìn thấy người đàn ông này ăn cắp một chiếc loa khác của cửa hàng từ vài ngày trước đó, nhưng ông ta trốn thoát. Cảm thấy ngán ngẩm với hành vi ăn cắp, cô Tapasa quyết định hành động. Mặc dù chính sách của công ty không cho phép nhân viên “động tay động chân” với kẻ cắp, Tapasa đã chặn người đàn ông không cho chạy đi. Đoạn video cho thấy cô nhiều lần đứng cản đường ông ta và thực hiện tư thế giống như chặn bóng, có lúc còn vật ông ta xuống sàn khi ông ta cố gắng chạy ra ngoài cùng với chiếc loa. Tapasa cho biết bản năng đầu tiên của cô là phải ngăn chặn người đàn ông, không để ông ta có thể ăn cắp một lần nữa, đặc biệt là trong ca làm việc của cô. Sau khi chứng kiến sự việc, những người khác đã vào can thiệp và kẻ trộm thất bại ra về. Cô Tapasa vẫn theo ông ta và cảnh báo đừng bao giờ quay lại.

Hành động anh hùng hiện đang mở ra cho cô Tapasa cơ hội có thể dẫn đến một sự nghiệp mới. Sau khi video lan truyền, cô nhận được cuộc gọi từ một đội trong Hiệp hội túc cầu nữ.

Mộc Miên