23/08/2022 | 129

Nữ Nghi Can Sa Lưới Sau Hai Vụ Nổ Súng Liên Tiếp Ở Atlanta

Nữ Nghi Can Sa Lưới Sau Hai Vụ Nổ Súng Liên Tiếp Ở Atlanta

Cảnh sát vừa thành công bắt giữ một nữ nghi can tại phi trường quốc tế Atlanta vào hôm thứ Hai (22 tháng Tám), kết thúc cuộc tìm kiếm kéo dài một giờ sau hai vụ nổ súng liên tiếp ở trung tâm thành phố khiến hai người chết và một người thứ ba bị thương. Reuters dẫn lời Sở cảnh sát Atlanta cho biết các vụ nổ súng không diễn ra ngẫu nhiên và các nạn nhân có khả năng đã bị nhắm đến một cách có chủ đích.

Vụ nổ súng đầu tiên diễn ra vào khoảng 13 giờ 45 tại một tòa nhà chung cư cao cấp gần Colony Square, khu phức hợp mua sắm và văn phòng ở khu vực Midtown, Atlanta. Cảnh sát cho biết có một người chết và một người được đưa tới bệnh viện sau vụ nổ súng. Trong khi cảnh sát đang ở địa điểm nổ súng đầu tiên, họ nhận được điện thoại thông báo về một vụ nổ súng khác cách đó chưa đầy 2 km, tại phía đông nam của một tòa nhà văn phòng. Nạn nhân trong vụ nổ súng này này sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Cảnh sát đang điều tra mối liên hệ giữa hai địa điểm diễn ra nổ súng. Thông tin ban đầu cho thấy một nữ nghi can là người chịu trách nhiệm cho cả hai sự việc trên.  Trước khi nghi can bị bắt giữ tại phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta, cảnh sát phong tỏa nhiều khu nhà ở Midtown. Người dân trong một số tòa nhà cũng được hướng dẫn đến nơi trú ẩn an toàn.