Nữ nghi can ở Wichita bị buộc tội trong vụ mưu sát một người gốc Việt

Nữ nghi can ở Wichita bị buộc tội trong vụ mưu sát một người gốc Việt

Chiều thứ Sáu, Latoya McCurn, 34 tuổi, xuất hiện trước tòa Quận Sedgwick và bị buộc tội về cái chết của ông Hùng Nguyễn, 49 tuổi ở Wichita. Nghi can bị cáo buộc mưu sát ở cấp độ một, có chủ đích và tính toán trước.

Thẩm phán thiết lập tiền thế chân tại ngoại là 250,000 Mỹ Kim. Cảnh sát cho biết một phụ nữ ở Wichita đang bị giam giữ vì tình nghi mưu sát cấp độ một sau khi thi thể một người đàn ông được tìm thấy trong một con hẻm vào chiều thứ Ba.

Một người qua đường đã tìm thấy thi thể của ông Hùng Nguyễn, 49 tuổi ở Wichita phía sau một công ty ở khu phố 7800 East Harry vào khoảng 4:30 chiều. Người đi đường tưởng rằng ông Hùng Nguyễn bị bắn nên đã gọi 911.

Khi các thám tử của Sở cảnh sát Wichita điều tra về cái chết, họ được biết ông Hùng đã được nhìn thấy cùng một phụ nữ trước đó cùng ngày. Họ nói rằng người phụ nữ được xác định là Latoya McCurn, 34. Họ đã liên lạc và bắt giam Latoya. Cảnh sát tin rằng nạn nhân Hùng Nguyễn và McCurn không quen biết nhau trước đó và nghi can đã đâm ông Hùng sau khi ông làm cô nổi giận.

Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết McCurn có tiền án phạm nhiều tội ác ở Texas. Nghi can vừa mới ra tù ở Texas vì các cáo buộc liên quan đến tội danh đốt phá tài sản trước đó. Phía cảnh sát nói rằng họ sẽ trình bày sự việc với văn phòng biện lý của quận.