27/01/2017 | 1

Nữ minh tinh Iran không dự lễ trao giải thưởng Oscar để phản đối lệnh cấm di dân Hồi giáo của Trump

Nữ minh tinh Iran không dự lễ trao giải thưởng Oscar để phản đối lệnh cấm di dân Hồi giáo của Trump

Tin tổng hợp. (Reuters) – Ngôi sao điện ảnh người Iran đóng trong phim “The Salesman” được đề cử giải Oscar hôm qua nói rằng, bà sẽ không tham dự lễ trao giải thưởng tại Hollywood vào tháng tới vì tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đề nghị cấm người nhập cư đến từ các quốc gia Hồi giáo.

Taraneh Alidoosti, 33 tuổi, nữ minh tinh điện ảnh sinh tại Tehran nói rằng đây là hành động phân biệt chủng tộc. Alidoosti viết trên Twitter rằng lệnh cấm cấp chiếu khán nhập cảnh cho người Iran của ông Trump là hành vi kỳ thị chủng tộc.

Ông Trump dự tính sẽ ký ban hành một sắc lệnh vào những ngày tới để chặn người tị nạn Syria đến Hoa Kỳ, và đình chỉ việc cho phép nhập cảnh bất kỳ di dân nào đến từ các quốc gia có đa số dân là người Hồi giáo như Syria, Sudan, Somalia, Iraq, Iran, Libya và Yemen. Trong phim “The Salesman,” Alidoosti đóng vai một trong hai vợ chồng người Iran lâm vào tình trạng căng thẳng khi tham dự chương trình trình diễn theo truyền thống cổ điển của Hoa Kỳ. Đây là bộ phim của đạo diễn Iran Asghar Farhadi hôm thứ Ba đã được đề cử giải Oscar dành cho phim truyện nói tiếng ngoại quốc, và dành được giải thưởng tại liên hoan phim ở Cannes, Chicago và Munich. (Song Châu)