Nữ minh tinh Đài Loan gốc Việt tiết lộ sự thật về đời tư

Nữ minh tinh Đài Loan gốc Việt tiết lộ sự thật về đời tư

Ảnh: focustaiwan.tw

Nữ minh tinh màn bạc người Việt Nam Nguyễn Thanh Đào hôm 9/1 xuất hiện trong một cuộc họp báo ở Đài Bắc đã gây chấn động dư luận Đài Loan, khi bị tiết lộ toàn bộ sự thật về tình trạng hôn nhân, nơi sinh trưởng và trình độ học vấn.

Nguyễn Thanh Đào nổi tiếng với tên Helen Thanh Đào, tuyên bố tại cuộc họp báo chí tiết liên quan đến người chồng của mình tên Tai Fa-kuei, quốc tịch Đài Loan. Trước đó, Nguyễn Thanh Đào nói rằng cô 33 tuổi, sống độc thân, được sinh ra tại thành phố Hualien và mang hai giòng máu Việt – Đài.

Nhưng tại cuộc họp báo, Tai nói rằng Nguyễn Thanh Đào chào đời tại Việt Nam, kết hôn với ông 18 năm về trước, khi cô mới 22 tuổi. Tai cũng nói Nguyễn Thanh Đào tự nhận là sinh viên tốt nghiệp University of California ở Los Angeles, và là cựu học sinh trường trung học nổi tiếng tại Đài Bắc. Trong khi cô thật sự chỉ có bằng tốt nghiệp trường đại học Hùng Vương ở Việt Nam về môn kinh tế.

Nguyễn Thanh Đào đã giành được giải thưởng nhờ đóng phim truyện đài truyền hình năm 2005 và 2009. Tuy nhiên, việc đóng phim của cô hiện nay không đủ để trang trải chi phí của hai vợ chồng, đặc biệt khi ông Tai đã tốt nghiệp National Chiao Tung University của Đài Loan, nhưng từ bỏ công việc để giúp vợ theo đuổi sự nghiệp điện ảnh. Tai còn kể rằng, trong khi cô xuất hiện lộng lẫy trước công chúng thì ông Tai đứng ở bên lề, hoặc ngồi trong xe một mình.

Sự kiện trên diễn ra một ngày sau khi cảnh sát nhận được thư của một người bạn thân của Nguyễn Thanh Đào nói rằng, cô nản lòng vì mẹ của cô luôn luôn hạch sách cô để đòi tiền, và doạ sẽ vạch trần lý lịch dối trá của cô.

Theo Chinapost, nhiều người tỏ ra thông cảm với Nguyễn Thanh Đào vì cô phải tìm mọi cách để giữ được chỗ đứng vững vàng trong ngành kỹ nghệ giải trí ở Đài Loan.

Song Châu / SBTN