Nữ lực sĩ bơi lội Katie Ledecky giành huy chương vàng ở nội dung thi bơi cuối cùng của Olympic Tokyo

Nữ lực sĩ bơi lội Katie Ledecky giành huy chương vàng ở nội dung thi bơi cuối cùng của Olympic Tokyo

Vào ngày thi đấu Olympic Tokyo hôm thứ Bảy (30/7), nữ lực sĩ Hoa Kỳ Katie Ledecky đã giành tấm huy chương vàng thứ ba liên tiếp ở nội dung 800m bơi tự do nữ. Cô dẫn đầu trong suốt quãng đường bơi 800m và không bị vượt qua.

Nữ lực sĩ Úc Ariarne Titmus, người đã đánh bại Ledecky ở nội dung 400m bơi tự do nữ hôm thứ Hai (26/7), không thể gây khó khăn cho Ledecky và chấp nhận về đích ở vị trí thứ hai. Trong khi đó, nữ lực sĩ người Ý Simona Quadarella đã giành được huy chương đồng. Với chiến thắng này, Ledecky có bảy huy chương vàng trong ba lần tham dự Olympic. Cô thống trị ở nội dung 800m bơi tự do nữ khi giành được huy chương vàng ở nội dung này ở hai kỳ Olympic gần nhất là London 2012 và Rio 2016, đồng thời nắm giữ kỷ lục thế giới.

Trước đó vào hôm thứ Tư (28/7), Ledecky đã làm nên lịch sử khi giành huy chương vàng ở nội dung 1,500m bơi tự do nữ, khi nội dung này lần đầu tiên được tổ chức thi đấu cho các nữ lực sĩ. Cô cũng đã giúp đội tuyển Hoa Kỳ giành huy chương bạc ở nội dung bơi tiếp sức 4x200m vào hôm thứ Năm (29/7).

Với bảy huy chương vàng, Ledecky vẫn kém kỷ lục 12 huy chương của lực sĩ đồng hương Jenny Thompson, nữ lực sĩ bơi lội đoạt nhiều huy chương nhất lịch sử Olympic. Đây là trận đấu cuối cùng của Ledecky ở kỳ Olympic Toyko, nhưng cô vẫn chưa muốn kết thúc sự nghiệp bơi lội của mình. Cô khẳng định mình sẽ góp mặt ở kỳ Olympic Paris 2024 và úp mở khả năng tiếp tục thi đấu ở kỳ Olympic 2028.