Nữ luật sư Thục Minh nhận lời làm nữ điều hợp chương trình cho cuốn phim tài liệu “Chiến tranh Việt Nam qua cái nhìn của người miền Nam”

Nữ luật sư Thục Minh nhận lời làm nữ điều hợp chương trình cho cuốn phim tài liệu “Chiến tranh Việt Nam qua cái nhìn của người miền Nam”

Tin từ Nam California..  Nhóm làm cuốn phim Through Our Eyes: Vietnam War đã làm việc trong nhiều tháng qua để thực hiện cuốn phim tài liệu “Chiến Tranh Việt Nam Qua Cái Nhìn Của Người Miền Nam”. Hôm nay nhóm xin được chia sẻ một tin vui.

Cuối tuần rồi đạo diễn Fred Koster thuyết phục được nữ luật sư Nguyễn Thục Minh làm nữ điều hợp chương trình cho cuốn phim. Quý khán giả sẽ nhận ra Thục Minh. Cô ấy đã là Chuyên Viên cho Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ- Đặc trách Các Vùng Châu Á và Thái Bình Dương, đồng thời cũng là trưởng luật sư cố vấn pháp lý cho  cố Thượng nghị Sĩ John McCain.

Cố Nghị sĩ McCain và Thục Minh đã làm việc âm thầm trong gần 2 năm để yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội thả ca nhạc sĩ Việt Khang ra khỏi nhà tù Việt Nam. Hà Nội đã giam cầm nhạc sĩ Việt Khang hơn 4 năm vì những sáng tác đòi hỏi nhân quyền và độc lập cho Việt Nam của anh. Chỉ sau khi Việt Khang đã an toàn đến Hoa Kỳ, thì đài truyền hình SBTN mới tường thuật về những hoạt động vận động ngoại giao của luật sự Thục Minh.

Cô là con gái của một cựu sĩ quan quân đội Việt Nam Cộng hòa, tốt nghiệp đại học Harvard và trường luật của Đại học Stanford.  Nhóm làm phim rất vui mừng khi có được một người trẻ không những thành đạt tại Hoa Kỳ như Thục Minh, mà vẫn còn quan tâm đến chuyện Việt Nam, nói với các thế hệ trẻ về lịch sử bi hùng của VNCH. (BBT)