31/03/2016 | 1

Nữ kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid qua đời ở tuổi 65

Nữ kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid qua đời ở tuổi 65

Tokyo, Japan. (Reuters) – Nữ kiến trúc sư người Anh gốc Iraq nổi tiếng thế giới, bà Zaha Hadid qua đời trong ngày hôm nay, ở độ tuổi 65.

Bà Zaha Hadid là người thiết kế nhiều công trình thế giới nổi tiếng độc đáo, trong đó có Trung tâm Thi đấu Thể thao dưới nước tại Luân Đôn, đã được sử dụng trong mùa Thế vận hội hè năm 2012. Các đồng nghiệp của bà Zaha Hadid nói rằng, đây là một tin đau buồn và làm xúc động nhiều người.

Công ty của bà Zaha Hadid xác nhận tin bà chết đột ngột vào sáng sớm nay tại Miami. Thông báo của công ty Kiến trúc của bà Zaha Hadid nói rằng, bà bị viêm phế quản mấy hôm đầu tuần, và bị lên cơn đau tim đột ngột trong khi đang nằm điều trị ở bệnh viện. Các công trình thiết kế của bà còn bao gồm viện Bảo tàng MAXXI ở Rome, Trung tâm Heydar Aliyev ở Baku và một khu nhà chung cư nằm dọc theo công viên Manhattan.

Theo thị trưởng Luân Đôn, Boris Johnson thì Zaha Hadid là người đã mang lại nguồn cảm hứng cho mọi người khi vẽ thiết kế xây dựng các toà nhà tuyệt đẹp ở Stratford và nhiều nơi khác khắp thế giới. (Song Châu)