02/03/2016 | 4

Nữ hoàng sắc đẹp Nga gốc Việt bị cáo buộc lừa đảo 717,000 Mỹ Kim

Nữ hoàng sắc đẹp Nga gốc Việt bị cáo buộc lừa đảo 717,000 Mỹ Kim

Công an CSVN tại Sài Gòn vừa đề nghị khởi tố cựu nữ hoàng sắc đẹp người Nga gốc Việt về tội lừa đảo một thương gia để đoạt hơn 16 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 717,000 Mỹ kim.

Công an cho hay đã mở cuộc điều tra vụ án liên quan đến Trương Hồ Phương Nga, 29 tuổi bị cáo buộc về tội lừa đảo. Cô này đã bị bắt từ tháng Ba năm ngoái. Phương Nga đã sang Nga định cư cùng với gia đình khi mới 12 tuổi. Sau khi thắng cuộc thi sắc đẹp dành cho người Việt Nam tại Nga vào năm 2007, Nga trở về Việt Nam làm người mẫu tại một công ty viễn thông liên lạc từ năm 2009. Cô còn xuất hiện trong một số video âm nhạc và phim, cũng như trong một số sự kiện từ thiện, sân khấu và các cuộc thi hoa hậu.

Hồ sơ điều tra của cảnh sát nói rằng, cô này đã nhiều lần liên lạc với một thương gia người Việt Nam, tên là M. để giúp ông này mua nhà ở Sài Gòn với giá rẻ. Ông M. đã chuyển tổng cộng 6 tỉ đồng, tương đương 270,000 Mỹ kim vào trương mục của Nga để bà giúp mua một căn nhà ở quận 5. Tuy nhiên, sau đó Nga nói thương vụ này gặp trục trặc giấy tờ không thể tiến hành được, và yêu cầu ông M. gửi thêm cho cô 10 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 448,000 Mỹ kim nữa để mua một căn nhà khác. Cuối cùng, khi phát giác ra rằng căn nhà mà Nga nói sẽ mua là không có thật, ông M. đưa đơn tố cáo cô này về tội lừa đảo.

Song Châu / SBTN