06/02/2015 | 0

Nữ hoàng Jordan phản đối IS giết phi công Kasaesbeh

Nữ hoàng Jordan phản đối IS giết phi công Kasaesbeh

Amman, Jordan. (Reuters) – Hôm nay, thứ Sáu 6 tháng Hai, nữ hoàng Jordan, Rania đã cùng với hàng ngàn thần dân tham dự cuộc biểu tình lên án Phiến quân Nhà nước Hồi giáo giết phi công Mouath al-Kasaesbeh của họ.

Người biểu tình tràn ngập đường phố Amman để biểu lộ sự đoàn kết với gia đình của Mouath al-Kasaesbeh. Đầu tuần này, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tung một cuộn băng video cho thấy, Mouath al-Kasaesbeh đã bị đốt sống trong một cái chuồng sắt. Ouda Qawwa, cựu nghị sĩ tham dự cuộc biểu tình nói rằng, ông đứng cùng với đồng bào Hồi giáo của mình để phản đối Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Ouda Qawwa nói rằng, điều quan trọng là một kitô hữu sống cùng với người anh em Hồi giáo tại Jordan muốn thông báo và nhấn mạnh rằng những điều bất hạnh đang xảy ra với tất cả các tôn giáo chứ không chỉ riêng Hồi giáo.

Hôm qua, quốc vương Abdullah đã đến thăm gia đình của viên phi công và ôm người cha của Al-Kasaesbeh trong vòng tay. Để đáp trả việc IS giết chết viên phi công, Jordan đã treo cổ hai người Iraq tham gia thánh chiến, trong đó có một phụ nữ và cam kết sẽ tăng cường hoạt động quân sự chống Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Cũng trong ngày thứ Năm, các chiến đấu cơ của Jordan đã oanh tạc các mục tiêu của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Syria. (Song Châu)