10/03/2021 | 4

Nữ hoàng Elizabeth sẽ lên tiếng về những cáo buộc kỳ thị chủng tộc chống lại con trai của Hoàng tử Harry và vợ

Nữ hoàng Elizabeth sẽ lên tiếng về những cáo buộc kỳ thị chủng tộc chống lại con trai của Hoàng tử Harry và vợ

Tin từ London, Anh Quốc – Vào thứ ba (ngày 9 tháng 3), Nữ hoàng Elizabeth cho biết các thành viên hoàng gia Anh rất đau lòng trước những trải nghiệm đầy thử thách của cháu trai bà, Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle, đồng thời hứa sẽ giải quyết những cáo buộc kỳ thị chủng tộc về con trai của họ.

Cuộc phỏng vấn truyền hình của bà Meghan và Hoàng tử Harry với bà Oprah Winfrey được phát sóng trên truyền hình Hoa Kỳ vào Chủ nhật (ngày 7 tháng 3) đã đẩy chế độ quân chủ vào cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ cái chết năm 1997 của Công chúa Diana, mẹ của Hoàng tử Harry.

Trong chương trình kéo dài hai giờ, bà Meghan cáo buộc hoàng gia Anh lo ngại về việc làn da sẫm màu của con trai họ, bé Archie, và phớt lờ những lời yêu cầu giúp đỡ của bà khi bà muốn tự tử. Hoàng tử Harry cũng cho biết cha ông, Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng, đã khiến ông thất vọng và ông cảm thấy bị mắc kẹt trong cuộc sống vương giả của mình.

Truyền thông cho biết cuộc phỏng vấn đã thu hút 12.4 triệu người xem ở Anh và 17.1 triệu người ở Hoa Kỳ, gây ra một cuộc khủng hoảng mà chế độ quân chủ bắt buộc phải phản ứng. Cuộc phỏng vấn đã chứng tỏ sự chia rẽ trong công chúng Anh Quốc, với một số người tin rằng nó cho thấy thể chế đã lỗi thời và không khoan dung như thế nào, trong khi những người khác chê nó là một cuộc tấn công vì mục đích cá nhân mà Nữ hoàng Elizabeth cùng gia đình bà không đáng được nhận. (BBT)