Nữ hoàng anh mở tiệc tiếp nghệ sĩ

Nữ hoàng anh mở tiệc tiếp nghệ sĩ

London, England. (Reuters)
Các diễn viên tên tuổi Anh Quốc đã cùng các thành viên hoàng gia Anh bước trên thảm đỏ tại buổi tiệc dành cho học viện hoàng gia của ngành nghệ thuật ca kịch gọi tắt là RADA, do nữ hoàng tổ chức tại cung điện Buckingham.
Vừa mới mang về chiến thắng trong đêm trước đó tại buổi lễ phát thưởng của Hàn lâm viện nghệ thuật Anh Quốc tức BAFTA, đạo diễn Steve McQueen của phim 12 Years a Slave đã cùng với Helen Mirren xuất hiện tại cung điện, và một số ngôi sao người Anh khác gồm Helena Bonham Carter, Joan Collins, Ralph Fiennes, và Roger Moore. Hollywood do nữ tài tử Hoa Kỳ Uma Thurman, và nhà sản xuất Harvey Weinstein đại diện tham dự.
Nữ hoàng cùng Catherine, quận chúa xứ Cambridge, còn được gọi là Kate chào đón quan khách trong phần tiếp tân đầu tiên. Khoảng 250 khách mời tham dự buổi tiệc được tổ chức vinh danh học viện hoàng gia nghệ thuật RADA, trong đó nữ hoàng là người bảo trợ. Những người tại cung điện đã được xem phần trình diễn bởi các sinh viên học viện, bao gồm những cảnh từ vở ca nhạc kịch Oh What a lovely War và Pygmalion, và một nhạc phẩm do ca sĩ trẻ Cynthia Erivo trình bày, trước khi Mirren đọc một đoạn từ quyển sách The Tempest của Shakespeare.
Thúy Vi