10/03/2020 | 19

Nữ hành khách Trung Cộng bị khống chế trên máy bay do cố tình ho vào mặt tiếp viên hàng không

Nữ hành khách Trung Cộng bị khống chế trên máy bay do cố tình ho vào mặt tiếp viên hàng không

Ảnh: scmp

Tin Thượng Hải, Trung Cộng – Trong một chuyến bay từ Bangkok đến Thượng Hải vào cuối tuần trước, các nhân viên phi hành đoàn của hãng Thai Airways đã phải khống chế một phụ nữ Trung Cộng, sau khi cô ta cố tình ho vào một mặt tiếp viên hàng không, do bất mãn vì việc các hành khách phải chờ nhiều giờ trên phi đạo để được kiểm tra coronavirus.

Trong sự việc khi đó, các hành khách đã phải chờ 7 tiếng để được kiểm tra dịch bệnh tại phi trường quốc tế Shanghai Pudong. Hãng Thai Airways cho biết sau khi người hành khách ho vào nữ tiếp viên hàng không, các nhân viên khác trên máy bay đã đến gần để ngăn cản hành động không phù hợp này. Các nhân viên đã cố gắng giải thích và trấn an người phụ nữ Trung Cộng. Tuy nhiên, do không hợp tác, nữ hành khách sau cùng đã bị khống chế.

Trong các hình ảnh lan truyền trên mạng, người phụ nữ Trung Cộng bị ít nhất 1 nam nhân viên nắm cổ và nhấn xuống ghế, trong khi 2 nam nhân viên khác dùng tiếng Anh yêu cầu cô ta ngồi xuống.

Theo hãng Thai Airways, mọi hành khách trên các máy bay đến Thượng Hải từ các nước có số ca nhiễm coronavirus cao đều phải được kiểm tra sức khỏe. Theo quy định, các máy bay chưa kiểm tra y tế sẽ không được phép mở cửa để hành khách ra ngoài. Hãng hàng không cho biết thời gian kiểm tra phụ thuộc vào số lượng hành khách đến từ các nước có nguy cơ cao.

Theo cơ quan Quan thuế Thượng Hải, các hành khách trên chuyến bay của Thai Airways phải được kiểm tra y tế do có một số người đến từ Iran. (BBT)