12/04/2015 | 1

Nữ hành khách tát nhân viên Vietjet Air vì hành lý xách tay quá ký

Nữ hành khách tát nhân viên Vietjet Air vì hành lý xách tay quá ký

Hành khách tên Nguyễn Thị H. 35 tuổi, cư ngụ tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Bà H. đi chuyến bay của Vietjet từ Sài Gòn ra Hà Nội ngày 7 tháng 4. Tại cửa máy bay, bà H. mang theo 2 túi hành lý xách tay. Nhân viên của Vietjet Air nhận thấy 2 túi hành lý có thể vượt quá 7kg theo quy định, nên đã yêu cầu khách quay trở ra để cân lại. Kết quả kiểm tra cho thấy đã vượt quá số cân quy định.

Dẫu vậy, hành khách H tỏ ra không hài lòng vì cách giải quyết của hãng, và bất ngờ vung tay tát vào mặt nhân viên Vietjet Air, gây xáo trộn tại phi trường.

Khi sự việc được An ninh sân bay bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý, lập biên bản vi phạm hành chính về hàng không dân dụng, bà H. đã ký vào biên bản. Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính, hành khách H bị phạt tiền 7.5 triệu đồng. Ngoài việc phạt hành chính 7,5 triệu đồng, Cảng vụ đồng thời kiến nghị Cục Hàng không xem xét việc cấm bay với bà H.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 10/2014, nữ hành khách Trương Thị Thiên T. (sinh năm 1980) cũng đã bị phạt 7,5 triệu đồng do hành hung nhân viên của Vietjet Air trên chuyến bay từ Hà Nội vào Sài Gòn.

Sự việc trên xảy ra tại sảnh E, sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Hành khách Trương Thị Thiên T. đã làm xong các thủ tục để thực hiện chuyến bay. Tại cửa ra tàu bay, do hành khách mang theo hành lý quá to, cồng kềnh và vượt quá số lượng quy định, không tuân thủ các quy định về hành lý xách tay, cũng không đồng ý ký gửi hành lý nên nhân viên hàng không thông báo hành khách T. không được lên tàu bay. Hãng hàng không Vietjet Air từ chối vận chuyển hành khách này.

Khi bị từ chối vận chuyển, hành khách T. đã rượt đuổi nhân viên hàng không suốt từ cửa ra tàu bay đến khu vực soi chiếu an ninh. Không dừng lại ở đó, nữ hành khách còn có hành vi hành hung, giật, kéo và xé rách áo nam nhân viên hàng không.

Các hãng hàng không đều có quy định trọng lượng, kích thước hành lý để bảo đảm an toàn cho chuyến bay. Theo đó, hành khách chỉ được xách tay một kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 7kg lên máy bay. Số hành lý quá cước buộc phải vận chuyển thông qua hình thức ký gửi tại các quầy check in.

Thanh Lan / SBTN