06/08/2019 | 3

Nữ giáo viên Dak Lak quỳ gối đưa đơn lên quan chức tỉnh

Nữ giáo viên Dak Lak quỳ gối đưa đơn lên quan chức tỉnh

Ảnh: GDVN

Tin từ Buôn Mê Thuột, ngày 06/8/2019: Truyền thông lề đảng đưa tin một nữ giáo viên ở tỉnh Dak Lak đã quỳ gối trước uỷ ban tỉnh để dâng đơn lên quan chức đầu tỉnh sau khi bị từ chối trong nhiều giờ.

Người quỳ gối là Nguyễn Thị Hoa Anh. Không rõ nội dung đơn thư của cô này về vấn đề gì.

Theo báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo Hoa Anh cùng một đồng nghiệp đến ban tiếp dân thuộc uỷ ban tỉnh để xin gặp quan chức đầu tỉnh với mục đích gửi đơn về sự việc liên quan đến bản thân cô. Tại đây, quan chức phụ trách tiếp dân không cho 2 giáo viên ghi danh gặp cấp trên.

Lúc 9 h sáng, hai cô quay sang trụ sở của uỷ ban tỉnh để đưa đơn. Chờ một hồi lâu vẫn không thấy có nhân viên ra nhận đơn. Sau đó, một quan chức ở văn phòng ban tiếp dân chạy sang chỉ đạo bảo vệ đuổi hai cô ra ngoài, hoặc phải quay trở lại văn phòng tiếp dân.

Tuy nhiên, hai nữ giáo viên không đồng ý và tiếp tục ngồi chờ. Đến 11h cùng ngày, bực tức vì không có quan chức nào ra nhận đơn, cô Hoa Anh đã quỳ để mong có người ra tiếp. Mãi tới khi đó thì có một nhân viên văn thư chạy ra nhận đơn.

Sau khi sự việc được loan tải trên Internet, nhiều người đã chỉ trích quan chức tỉnh Dak Lak. Cũng có người không đồng tình với hành động quỳ gối của Hoa Anh, cho rằng cô này có tâm thức nô lệ, y như người dân đối với quan lại trong xã hội phong kiến.

Hoa Anh không phải là trường hợp giáo viên quỳ gối đầu tiên trước công quyền. Tháng 6 năm ngoái, nhiều giáo viên hợp đồng ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã quỳ gối trước phòng giáo dục huyện để xin được tiếp tục hợp đồng.

Năm trước, báo lề đảng có đưa tin nhiều nữ giáo viên ở Hà Tĩnh bị buộc phải đi tiếp khách và tiếp rượu khi quan chức địa phương đón thượng cấp.

Quốc Tuấn