Nữ giáo sư gốc Việt bị tố dạy nhầm giáo án

Nữ giáo sư gốc Việt bị tố dạy nhầm giáo án

Theo Báo Cali Today, giáo sư gốc Việt Shirley Thảo Nguyễn của trường Đại học Lonestar College – University Park, tiểu bang Texas, bị chính học sinh của mình là Lauren tố cáo dạy sai chương trình.
Vào kỳ Fall 2013, Lauren cho biết, đã ghi danh môn Hoá học trình độ sơ cấp do giáo sư Shirley Thảo Nguyễn phụ trách. Nhưng thay vì dạy đúng giáo án thì giáo sư người Mỹ gốc Việt này lại dạy nhầm sang chương trình Hoá học nâng cao. Sự nhầm lẫn tai hại này diễn ra trong suốt khoá học khiến điểm số của hầu hết sinh viên bị tuột thấp. Nữ giáo sư Shirley Thảo Nguyễn thừa nhận đã dạy sai chương trình và để cứu vãn tình hình, bà hứa cộng điểm cho các sinh viên trong lớp.
Lauren Firmin được hứa hẹn nâng điểm môn này từ F lên B. Nhưng đối với cô học trò có điểm số trung bình năm luôn ở mức 4.0 này, thì điểm B là không thể chấp nhận. Vì vậy mà Lauren phàn nàn việc giáo sư Shirley dạy nhầm giáo án môn Hoá học. Hội đồng Giáo dục nhà trường nhận được thư khiếu nại cho biết, sẽ xem lại điểm số của Lauren. Tuy nhiên, ban quản trị nhà trường không thừa nhận việc sai sót của giáo sư Shirley Thảo Nguyễn. Nữ giáo sư Shirley từ chối đưa ra bất kỳ câu nhận xét nào về lời tố cáo của sinh viên Lauren. (S. Châu)