11/04/2017 | 2

Nữ du khách ngã dập mặt ở Sài Gòn được đền 1,000 Mỹ kim

Nữ du khách ngã dập mặt ở Sài Gòn được đền 1,000 Mỹ kim

(Ảnh: Soha News)

Một nữ du khách được đền 1,000 Mỹ kim sau khi bị vấp chân vào một chiếc móc sắt trên mặt đường ở quận 1, Sài Gòn.

Báo chí trong nước hôm nay 11 tháng 4 đồng loạt dẫn lời giới chức thành phố nói đây là biện pháp “bảo vệ du khách”, cũng như hình ảnh thành phố Sài Gòn nói riêng, và đất nước Việt Nam nói chung.

Nhưng cho đến nay, không tờ báo nêu thắc mắc liệu du khách đó có đồng ý với mức bồi thường này hay không. Và cũng không thấy báo nào cho biết danh tính hay quốc tịch của người nữ du khách gặp nạn.

Được biết công ty Viễn Đông đã lắp đặt những chiếc móc sắt oan nghiệt đầy mặt đất trên đường Lê Lợi gần góc Nam Kỳ Khởi Nghĩa, hai trong những con đường chính của thành phố. Công ty Viễn Đông đã chỉ “chấp nhận” đền tiền, và gửi thư xin lỗi du khách bị ngã dập mặt sau khi bị nhà chức trách quận 1 ra lệnh.

Sự việc được công luận biết tới vào hôm 4 tháng 4, khi mạng xã hội đăng tải hình ảnh một nữ du khách nước ngoài chảy máu miệng và đang ôm mặt. Đi kèm với hình ảnh này là hình ảnh những chiếc móc sắt nhô cao hơn mặt đường từ 5 đến 7cm có tác dụng không khác gì những lưỡi câu khổng lồ nhô lên từ dưới mặt đất.

Hiện chưa rõ mức đền bù 1,000 Mỹ kim là do phía nào đưa ra. Nhiều thành phố trên thế giới từng phải trả những khoản tiền gấp trăm, hoặc thậm chí ngàn lần số tiền đó, sau khi người gặp nạn đâm đơn kiện.

Cách đây không lâu, chính quyền TPHCM đã cho lắp đặt những thanh chắn trên vỉa hè để ngăn xe gắn máy chạy trên lề. Những thanh chắn này đã bị người dân phản đối, vì gây nguy hiểm cho khách bộ hành.

Huy Lam / SBTN