02/12/2018 | 0

Nữ du khách mất một chiếc xe đạp 2 lần ở Việt Nam

Nữ du khách mất một chiếc xe đạp 2 lần ở Việt Nam

Cô Rita Rasimaite - Ảnh: Thanh Niên

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Sau khi bị mất chiếc xe đạp đã gắn bó với mình trong suốt thời gian đi du lịch ở Việt Nam, chị Rita Rasimaite đã khóc. Nhưng sau khi tìm lại được chiếc xe, 4 ngày sau chiếc xe đó tiếp tục bị mất khiến chị không còn muốn khóc nữa.

Báo Thanh Niên ngày 02 tháng 12 loan tin, cô Rita Rasimaite, 21 tuổi, quốc tịch Lithuania đến Việt Nam vào năm 2017 và dùng chiếc xe đạp mua 500 Mỹ kim để đi xuyên Việt hơn 3,600km từ Hà Nội vào Sài Gòn.

Đến tháng 7 năm 2017 thì cô Rita Rasimaite bị mất chiếc xe tại một khách sạn ở phường Bến Nghé, quận 1, Sài Gòn. Ngay sau đó, Rita Rasimaite đã trình báo công an và chia sẻ hình ảnh chiếc xe lên mạng xã hội nhờ mọi người tìm giúp. Cô nói mình chỉ muốn tìm lại chiếc xe đã cùng mình trải qua những chặng đường sương gió, chứ không muốn có một chiếc xe khác.

Đến ngày 21 tháng 11 năm 2018, nữ du khách trở lại Việt Nam và nhận được chiếc xe đã mất. Nhưng chỉ 4 ngày sau đó, chiếc xe của du khách này lại tiếp tục bị mất trộm.

Rita Rasimaite chia sẻ, ban đầu cô không tin sự việc này lại xảy ra với mình thêm lần nữa, vì chị vừa lấy xe về vài ngày trước đó. Lần này chị không còn khóc như lần mất xe trước vì nghĩ “hẳn ai đó rất yêu thích” chiếc xe của mình.

Vẫn là câu chuyện dài về du lịch Việt Nam, một đất nước thiên nhiên tươi đẹp, đa dạng, nhưng ngành du lịch vẫn không thể phát triển đúng tầm vì yếu tố con người.

An Nhiên