01/07/2017 | 1

Nữ du học sinh Trung Cộng bị bắt cóc ở Illinois có thể đã chết

Nữ du học sinh Trung Cộng bị bắt cóc ở Illinois có thể đã chết

Ảnh: SCMP

Champaine, Illinois. (CBS) – Một người đàn ông bị buộc tội bắt cóc vào hôm qua 30/06, sau khi nữ du học sinh Trung Cộng mất tích được 3 tuần. Nhà chức trách Chicago tin rằng cô đã chết.

Cảnh sát liên bang cho biết nghi can là Brendt Christensen 28 tuổi, bị buộc tội bắt cóc cô Zhang khi cô bước ra khỏi xe buýt gần khuôn viên nhà trường. Một khiếu nại hình sự liên bang cho biết, trong tháng 4, nghi can thường sử dụng điện thoại để vào một diễn đàn online có tên “Bắt cóc 101”.

Nạn nhân là nữ du học sinh thạc sĩ Yingying Zhang 26 tuổi. Cô mất tích vào ngày 9 tháng 6, vài tuần sau khi từ Trung Cộng đến đại học Urbana-Champaign ở miền trung Illinois, làm nghiên cứu về khoa học, và dự định bắt đầu chương trình tiến sĩ vào mùa thu này.

Đại học Urbana-Champaign là nơi có hơn 5,600 sinh viên người Hoa theo học. Vì thế sự mất tích của cô Zhang khiến hàng ngàn gia đình người Hoa cảm thấy lo âu. Video cho thấy cô bước vào ghế trước của chiếc Saturn Astra màu đen. Nhân viên FBI bắt đầu giám sát Christensen sau khi nghe lén nghi can giải thích với ai đó về việc bắt cóc cô Zhang. Dựa vào câu chuyện trên cũng như vào một số sự kiện mà nhân viên FBI phát hiện, họ tin cô Zhang đã chết. Khi được hỏi thi thể cô Zhang được tìm thấy ở đâu, Bradley Ware là phát ngôn viên FBI từ chối trả lời.

Cảnh sát đã tìm ra 18 chiếc xe tương tự chiếc xe mà cô Zhang bước vào, và họ sàng lọc dần cho tới khi tìm thấy Christensen. (Mai Đức)