Nữ doanh nhân vô gia cư ở Minneapolis được sinh sống tại căn nhà giá rẻ

Nữ doanh nhân vô gia cư ở Minneapolis được sinh sống tại căn nhà giá rẻ

KELLER-Star Tribune

Vào mùa lễ Giang Sinh này, bà Jana Bonner, người từng kiếm được hơn 100,000 mỹ kim/năm từ các công việc tiếp thị và tổ chức sự kiện của công ty, rất biết ơn vì bà và 43 người vô gia cư trước đây được dọn đến một một căn chung cư tại 30th Avenue và E. Lake Street ở thành phố Minneapolis.  Minnehaha Commons là nhà ở giá rẻ cho người từng vô gia cư trên 55 tuổi, được xây dựng trên khu đất trống.

Sau khi học đại học ở Texas, bà Bonner làm việc cho các công ty như IBM, chuyên lo tổ chức các sự kiện và công ty riêng của bà. Bà Bonner ly dị và nuôi hai đứa con ở Austin, Texas, và hành nghề tự do từ năm 2003. Bà bị dị tật cột sống bẩm sinh cần phải phẫu thuật nhiều lần, khiến bà phá sản sau khi mất bảo hiểm sức khỏe và bà phải dọn về lại  Twin Cities, tiểu bang Minnesota vào năm 2017. Bà sống bằng tiền trọ giúp của chính phủ 200 mỹ kim một tháng, cư trú không liên tục tại trung tâm trú ẩn Salvation Army’s Harbor Light Center.  Bà Bonner và chồng ly dị cách đây nhiều năm và ông chuyển sang một nghề nghiệp khác ở Las Vegas. Bà nuôi hai đứa con, dành dụm cho việc học đại học và làm việc độc lập cho đến khi bị bệnh. Bà tuyên bố phá sản sau khi chi hơn 150,000 mỹ kim, số tiền tiết kiệm còn lại của bà, cho các chi phí liên quan đến y tế.

Tiểu bang Texas không chấp nhận mở rộng chương chương trình y tế Medicaid dành cho người nghèo như bà, nên bà trở thành vô gia cư. Mãi đến khi dọn về lại Minneapolis bà mới được giúp đỡ

Mộc Miên