27/09/2015 | 0

Nữ doanh nhân Việt bị đầu độc chết ở Quảng Đông

Nữ doanh nhân Việt bị đầu độc chết ở Quảng Đông

Theo tin từ luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý cho Công ty Hà Linh, bà Hà Thúy Linh, 45 tuổi, người điều hành công ty này đã bị đầu độc trước khi bị sát hại, cướp tài sản ở Trung Cộng. Hiện nay, người thân bà Hà Thúy Linh và đại diện Công ty Hà Linh đang ở Trung Cộng để làm thủ tục để sớm đưa thi hài bà Linh về Đà Lạt lo hậu sự.

Đài VOV trích văn bản của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Trung cộng cho biết theo công an tỉnh Quảng Đông, có một phụ nữ Việt Nam bị cướp, nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê và trút hơi thở cuối cùng sáng sớm ngày 22 tháng 9. Khi đưa vào bệnh viện, trên cơ thể bà có nhiều vết bầm, tụy và lá lách bị dập.

Về nguyên nhân cái chết phải chờ giải phẫu tử thi. Đối chiếu với số hộ chiếu của người phụ nữ bị cướp, cơ quan chức năng xác định đó là bà Hà Thúy Linh.

Cũng theo luật sư Trương Quang Quý, trước khi qua đời tại một bệnh viện ở tỉnh Quảng Đông, bà Linh có ít phút tỉnh lại và kịp nói với các y bác sĩ là bà bị cho uống thuốc độc tại một quán nước, sau đó mê man rồi bị đánh đập, cướp hết toàn bộ nữ trang, tiền bạc và giấy tờ. Bà Linh cho bác sĩ biết số điện thoại người thân ở Việt Nam rồi nhắm mắt.

Luật sư Quý cho biết, cách đây trên 10 ngày, bà Hà Linh có xuất cảng 3 tấn trà ô long theo lô hàng của Công ty HaiYil, do chồng cũ bà Linh là Lin Chin Chuang làm giám đốc, nhưng chưa lấy được tiền hàng.

Cuối năm 2010 bà Hà Linh và Lin Chin Chuang bắt đầu tách công ty, bà Linh điều hành Công ty Hà Linh còn ông Chuang vẫn điều hành Công ty HaiYil. Từ đó đến nay, hai người vẫn xảy ra mâu thuẫn về việc phân chia tài sản và thị trường bán hàng ở Đài Loan. Ông Choang sau khi ly dị bà Linh đã có vợ mới ở Trung Cộng.

Được biết, Công ty Hà Linh là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu trà ô long lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng. Cũng theo luật sư Quý, bà Linh đã nhiều lần đi Trung Cộng du lịch, thăm bạn bè nhưng đây là lần đầu bà ta đi Trung Cộng ký kết làm ăn, chẳng may bị sát hại.

Thanh Lan / SBTN