Nữ đầu bếp mù gốc Việt mở nhà hàng trong khu phố chính ở Houston

Nữ đầu bếp mù gốc Việt mở nhà hàng trong khu phố chính ở Houston

Ảnh: Paper City

Một nữ đầu bếp gốc Việt từng về nhất trong cuộc thi đầu bếp MasterChef ở Hoa Kỳ, sẽ mở nhà hàng trong khu vực ẩm thực Bravery Chef Hall thuộc Aris Market Square ở phố chính Houston, tiểu bang Texas.

Bà Christine Hà đặt tên tiệm của mình là “Blind Goat”, nghĩa là “Dê Mù”, theo con vật tượng trưng cho năm sinh của bà và cũng là một đặc điểm của bà, đó là sự khiếm thị. Đầu bếp có danh tiếng đang lên trong thế giới ẩm thực nước Mỹ bắt đầu mất thị lực từ năm 19 tuổi, đúng lúc bà khởi sự quan tâm đến nghệ thuật nấu ăn. Căn bệnh viêm tủy thị thần kinh đã dần dần khiến bà chỉ còn trông thấy mọi vật như những hình bóng mờ nhạt.

Do mẹ của Christine Hà mất sớm, bà tự học nấu những món ăn Việt Nam truyền thống khi đi đại học. Việc học hỏi từ sách dạy nấu ăn đối với người khiếm thị rất khó khăn, nhưng bà thích nghi và tự nhận biệt danh “Đầu Bếp Mù”. Nhờ nghị lực phi thường của mình, vào năm 2012 “Đầu Bếp Mù” Christine Hà thắng mùa thứ ba của chương trình truyền hình thực tế MasterChef.

Giờ đây, 6 năm sau, bà cho là đã đến lúc để mở nhà hàng đầu tiên của mình. Nói chuyện với báo mạng Paper City, bà Christine Hà nhận định rằng, vị giác của bà đã trở nên tinh tế hơn do bà mất đi một giác quan để lệ thuộc. Bà thường xuyên nếm các món ăn trong khi nấu.

“Đầu Bếp Mù” hiện chưa quyết định thực đơn chính thức của mình, nhưng cho biết nhà hàng “Blind Goat” sẽ chú trọng vào các món nhậu Việt Nam.

Huy Lam / SBTN

Cùng chuyên mục